Apple Với Kế Hoạch Ra Mắt Chuẩn Kết Nối UAC Cho Các Thiết Bị iOS

08 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 22295)
Apple Với Kế Hoạch Ra Mắt Chuẩn Kết Nối UAC Cho Các Thiết Bị iOS
blank
Thế hệ iPhone 7 & 7Plus đã loại bỏ hoàn toàn cổng tai nghe 3.5mm, còn dòng MacBook Pro mới dù vẫn giữ lại cổng 3.5mm nhưng đa phần lại sử dụng cổng USB-C, gây ra bất tiện khi người dùng không thể dùng chung 1 chiếc tai nghe cho 2 thiết bị mới.

Tuy nhiên, rắc rối sẽ sớm được giải quyết. Khoảng đầu tháng 02/2017, một số nguồn tin cho biết Apple đang có kế hoạch ra mắt cổng chuyển cho 2 kết nối. Cổng chuyển sẽ hoạt động dựa trên chuẩn giao tiếp Ultra Accessory Connector (UAC). Nhiều nguồn tin cho biết thêm, Apple đã giới thiệu nó tới các đối tác phần cứng trong chương trình MFi của hãng, hứa hẹn sẽ sớm được trang bị cho các sản phẩm của hãng.

Cổng chuyển UAC mới từ Apple sẽ có kích thước chiều ngang bằng khoảng một nửa so với USB-C hoặc Lightning, chiếm ít không gian khi mang lên các thiết bị. Hiện vẫn chưa rõ UAC trên các thiết bị của Apple sẽ như thế nào, hoặc sẽ được triển khai ra sao trên thiết bị thực tế.

Trang TheVerge tiết lộ rằng Apple sẽ không thay thế Lightning bằng chuẩn UAC, mà sẽ dùng nó như một bước trung gian. Với cổng chuyển UAC làm trung gian, người dùng có thể chuyển đổi Lightning sang UAC và USB-C sang UAC ở cùng một chiếc tai nghe để sử dụng. Chuẩn UAC còn cho phép firmware của tai nghe tự điều chỉnh, nhận biết được đâu là tín hiệu âm thanh từ Lightning hoặc USB-C để phát nhạc một cách thích hợp. Chuẩn UAC có thể sẽ tương tự như cổng 8 chân thường thấy trên những chiếc camera của Nikon.
589Vote
41Vote
347Vote
22Vote
11Vote
4.3140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?