Apple Với Kế Hoạch Ra Mắt Chuẩn Kết Nối UAC Cho Các Thiết Bị iOS

08 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 22313)
Apple Với Kế Hoạch Ra Mắt Chuẩn Kết Nối UAC Cho Các Thiết Bị iOS
blank
Thế hệ iPhone 7 & 7Plus đã loại bỏ hoàn toàn cổng tai nghe 3.5mm, còn dòng MacBook Pro mới dù vẫn giữ lại cổng 3.5mm nhưng đa phần lại sử dụng cổng USB-C, gây ra bất tiện khi người dùng không thể dùng chung 1 chiếc tai nghe cho 2 thiết bị mới.

Tuy nhiên, rắc rối sẽ sớm được giải quyết. Khoảng đầu tháng 02/2017, một số nguồn tin cho biết Apple đang có kế hoạch ra mắt cổng chuyển cho 2 kết nối. Cổng chuyển sẽ hoạt động dựa trên chuẩn giao tiếp Ultra Accessory Connector (UAC). Nhiều nguồn tin cho biết thêm, Apple đã giới thiệu nó tới các đối tác phần cứng trong chương trình MFi của hãng, hứa hẹn sẽ sớm được trang bị cho các sản phẩm của hãng.

Cổng chuyển UAC mới từ Apple sẽ có kích thước chiều ngang bằng khoảng một nửa so với USB-C hoặc Lightning, chiếm ít không gian khi mang lên các thiết bị. Hiện vẫn chưa rõ UAC trên các thiết bị của Apple sẽ như thế nào, hoặc sẽ được triển khai ra sao trên thiết bị thực tế.

Trang TheVerge tiết lộ rằng Apple sẽ không thay thế Lightning bằng chuẩn UAC, mà sẽ dùng nó như một bước trung gian. Với cổng chuyển UAC làm trung gian, người dùng có thể chuyển đổi Lightning sang UAC và USB-C sang UAC ở cùng một chiếc tai nghe để sử dụng. Chuẩn UAC còn cho phép firmware của tai nghe tự điều chỉnh, nhận biết được đâu là tín hiệu âm thanh từ Lightning hoặc USB-C để phát nhạc một cách thích hợp. Chuẩn UAC có thể sẽ tương tự như cổng 8 chân thường thấy trên những chiếc camera của Nikon.
589Vote
41Vote
347Vote
22Vote
11Vote
4.3140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.