Apple Với Kế Hoạch Ra Mắt Chuẩn Kết Nối UAC Cho Các Thiết Bị iOS

08 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 22598)
Apple Với Kế Hoạch Ra Mắt Chuẩn Kết Nối UAC Cho Các Thiết Bị iOS
blank
Thế hệ iPhone 7 & 7Plus đã loại bỏ hoàn toàn cổng tai nghe 3.5mm, còn dòng MacBook Pro mới dù vẫn giữ lại cổng 3.5mm nhưng đa phần lại sử dụng cổng USB-C, gây ra bất tiện khi người dùng không thể dùng chung 1 chiếc tai nghe cho 2 thiết bị mới.

Tuy nhiên, rắc rối sẽ sớm được giải quyết. Khoảng đầu tháng 02/2017, một số nguồn tin cho biết Apple đang có kế hoạch ra mắt cổng chuyển cho 2 kết nối. Cổng chuyển sẽ hoạt động dựa trên chuẩn giao tiếp Ultra Accessory Connector (UAC). Nhiều nguồn tin cho biết thêm, Apple đã giới thiệu nó tới các đối tác phần cứng trong chương trình MFi của hãng, hứa hẹn sẽ sớm được trang bị cho các sản phẩm của hãng.

Cổng chuyển UAC mới từ Apple sẽ có kích thước chiều ngang bằng khoảng một nửa so với USB-C hoặc Lightning, chiếm ít không gian khi mang lên các thiết bị. Hiện vẫn chưa rõ UAC trên các thiết bị của Apple sẽ như thế nào, hoặc sẽ được triển khai ra sao trên thiết bị thực tế.

Trang TheVerge tiết lộ rằng Apple sẽ không thay thế Lightning bằng chuẩn UAC, mà sẽ dùng nó như một bước trung gian. Với cổng chuyển UAC làm trung gian, người dùng có thể chuyển đổi Lightning sang UAC và USB-C sang UAC ở cùng một chiếc tai nghe để sử dụng. Chuẩn UAC còn cho phép firmware của tai nghe tự điều chỉnh, nhận biết được đâu là tín hiệu âm thanh từ Lightning hoặc USB-C để phát nhạc một cách thích hợp. Chuẩn UAC có thể sẽ tương tự như cổng 8 chân thường thấy trên những chiếc camera của Nikon.
589Vote
41Vote
347Vote
22Vote
11Vote
4.3140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.