Apple Với Kế Hoạch Ra Mắt Chuẩn Kết Nối UAC Cho Các Thiết Bị iOS

08 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 22128)
Apple Với Kế Hoạch Ra Mắt Chuẩn Kết Nối UAC Cho Các Thiết Bị iOS
blank
Thế hệ iPhone 7 & 7Plus đã loại bỏ hoàn toàn cổng tai nghe 3.5mm, còn dòng MacBook Pro mới dù vẫn giữ lại cổng 3.5mm nhưng đa phần lại sử dụng cổng USB-C, gây ra bất tiện khi người dùng không thể dùng chung 1 chiếc tai nghe cho 2 thiết bị mới.

Tuy nhiên, rắc rối sẽ sớm được giải quyết. Khoảng đầu tháng 02/2017, một số nguồn tin cho biết Apple đang có kế hoạch ra mắt cổng chuyển cho 2 kết nối. Cổng chuyển sẽ hoạt động dựa trên chuẩn giao tiếp Ultra Accessory Connector (UAC). Nhiều nguồn tin cho biết thêm, Apple đã giới thiệu nó tới các đối tác phần cứng trong chương trình MFi của hãng, hứa hẹn sẽ sớm được trang bị cho các sản phẩm của hãng.

Cổng chuyển UAC mới từ Apple sẽ có kích thước chiều ngang bằng khoảng một nửa so với USB-C hoặc Lightning, chiếm ít không gian khi mang lên các thiết bị. Hiện vẫn chưa rõ UAC trên các thiết bị của Apple sẽ như thế nào, hoặc sẽ được triển khai ra sao trên thiết bị thực tế.

Trang TheVerge tiết lộ rằng Apple sẽ không thay thế Lightning bằng chuẩn UAC, mà sẽ dùng nó như một bước trung gian. Với cổng chuyển UAC làm trung gian, người dùng có thể chuyển đổi Lightning sang UAC và USB-C sang UAC ở cùng một chiếc tai nghe để sử dụng. Chuẩn UAC còn cho phép firmware của tai nghe tự điều chỉnh, nhận biết được đâu là tín hiệu âm thanh từ Lightning hoặc USB-C để phát nhạc một cách thích hợp. Chuẩn UAC có thể sẽ tương tự như cổng 8 chân thường thấy trên những chiếc camera của Nikon.
589Vote
41Vote
347Vote
22Vote
11Vote
4.3140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.