Sony Sẽ Tạo Ra Cảm Biến Ảnh Được Tích Hợp DRAM

Wednesday, February 8, 20179:00 PM(View: 20923)
Sony Sẽ Tạo Ra Cảm Biến Ảnh Được Tích Hợp DRAM
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, Sony đã phát triển thành công một thế hệ cảm biến ảnh CMOS mới dành cho smartphone, hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc cách mạng mới trong công nghệ nhiếp ảnh di động.

Theo đó, cảm biến ảnh mới của Sony sẽ được tích hợp DRAM như một lớp cấu trúc thứ 3 ngoài 2 lớp cảm biến ảnh truyền thống, cho phép nâng cao tốc độ xử lý ảnh vượt trội hơn rất nhiều so với các thế hệ cảm biến ảnh trên di động hiện nay.

Về cơ bản, sáng tạo mới sẽ giúp các cảm biến ảnh của Sony khắc phục tối đa hiện tượng móp méo ảnh và mờ nhòe, đặc biệt là đối với các hình ảnh chụp chủ thể chuyển động. Cảm biến mới có thể lưu lại các hình ảnh ở độ phân giải 19.3MP ở tốc độ 1/120 giây, nhanh hơn khoảng 4 lần so với tốc độ chụp cao nhất trên các thế hệ cảm biến ảnh di động hiện nay.


Ngoài ra, người dùng cũng có thể quay các đoạn video ở độ phân giải 4K (3,840 x 2,160 pixel) với tốc độ khung hình 60fps. Nhờ được tích hợp DRAM mà các model smartphone có trang bị cảm biến ảnh mới sẽ thực hiện được các thước phim quay chậm ở độ phân giải 1080p với tốc độ lên tới 1.000 fps, giúp tái tạo các cảnh quay chậm mượt mà hơn hẳn. Để dễ so sánh, tốc độ quay video slo-mo cao nhất trên iPhone 7 Plus của Apple hiện mới chỉ ở mức 240 fps, và độ phân giải lại bị giới hạn ở 720p.

Có thể trong sự kiện MWC 2017, Sony sẽ trình diễn các sản phẩm thực tế ứng dụng công nghệ mới, và gần như chắc chắn rằng Sony cũng sẽ đồng thời bán các loại cảm biến thế hệ mới cho các nhà sản xuất thiết bị khác, tạo ra một tiêu chuẩn mới cho công nghệ nhiếp ảnh di động.
531Vote
42Vote
36Vote
214Vote
15Vote
3.758
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, January 10, 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
Friday, January 8, 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
Friday, January 8, 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
Thursday, January 7, 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
Thursday, January 7, 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
Thursday, January 7, 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.