Sony Sẽ Tạo Ra Cảm Biến Ảnh Được Tích Hợp DRAM

08 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 21028)
Sony Sẽ Tạo Ra Cảm Biến Ảnh Được Tích Hợp DRAM
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, Sony đã phát triển thành công một thế hệ cảm biến ảnh CMOS mới dành cho smartphone, hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc cách mạng mới trong công nghệ nhiếp ảnh di động.

Theo đó, cảm biến ảnh mới của Sony sẽ được tích hợp DRAM như một lớp cấu trúc thứ 3 ngoài 2 lớp cảm biến ảnh truyền thống, cho phép nâng cao tốc độ xử lý ảnh vượt trội hơn rất nhiều so với các thế hệ cảm biến ảnh trên di động hiện nay.

Về cơ bản, sáng tạo mới sẽ giúp các cảm biến ảnh của Sony khắc phục tối đa hiện tượng móp méo ảnh và mờ nhòe, đặc biệt là đối với các hình ảnh chụp chủ thể chuyển động. Cảm biến mới có thể lưu lại các hình ảnh ở độ phân giải 19.3MP ở tốc độ 1/120 giây, nhanh hơn khoảng 4 lần so với tốc độ chụp cao nhất trên các thế hệ cảm biến ảnh di động hiện nay.


Ngoài ra, người dùng cũng có thể quay các đoạn video ở độ phân giải 4K (3,840 x 2,160 pixel) với tốc độ khung hình 60fps. Nhờ được tích hợp DRAM mà các model smartphone có trang bị cảm biến ảnh mới sẽ thực hiện được các thước phim quay chậm ở độ phân giải 1080p với tốc độ lên tới 1.000 fps, giúp tái tạo các cảnh quay chậm mượt mà hơn hẳn. Để dễ so sánh, tốc độ quay video slo-mo cao nhất trên iPhone 7 Plus của Apple hiện mới chỉ ở mức 240 fps, và độ phân giải lại bị giới hạn ở 720p.

Có thể trong sự kiện MWC 2017, Sony sẽ trình diễn các sản phẩm thực tế ứng dụng công nghệ mới, và gần như chắc chắn rằng Sony cũng sẽ đồng thời bán các loại cảm biến thế hệ mới cho các nhà sản xuất thiết bị khác, tạo ra một tiêu chuẩn mới cho công nghệ nhiếp ảnh di động.
531Vote
42Vote
36Vote
214Vote
15Vote
3.758
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.