Sony Sẽ Tạo Ra Cảm Biến Ảnh Được Tích Hợp DRAM

08 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 21442)
Sony Sẽ Tạo Ra Cảm Biến Ảnh Được Tích Hợp DRAM
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, Sony đã phát triển thành công một thế hệ cảm biến ảnh CMOS mới dành cho smartphone, hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc cách mạng mới trong công nghệ nhiếp ảnh di động.

Theo đó, cảm biến ảnh mới của Sony sẽ được tích hợp DRAM như một lớp cấu trúc thứ 3 ngoài 2 lớp cảm biến ảnh truyền thống, cho phép nâng cao tốc độ xử lý ảnh vượt trội hơn rất nhiều so với các thế hệ cảm biến ảnh trên di động hiện nay.

Về cơ bản, sáng tạo mới sẽ giúp các cảm biến ảnh của Sony khắc phục tối đa hiện tượng móp méo ảnh và mờ nhòe, đặc biệt là đối với các hình ảnh chụp chủ thể chuyển động. Cảm biến mới có thể lưu lại các hình ảnh ở độ phân giải 19.3MP ở tốc độ 1/120 giây, nhanh hơn khoảng 4 lần so với tốc độ chụp cao nhất trên các thế hệ cảm biến ảnh di động hiện nay.


Ngoài ra, người dùng cũng có thể quay các đoạn video ở độ phân giải 4K (3,840 x 2,160 pixel) với tốc độ khung hình 60fps. Nhờ được tích hợp DRAM mà các model smartphone có trang bị cảm biến ảnh mới sẽ thực hiện được các thước phim quay chậm ở độ phân giải 1080p với tốc độ lên tới 1.000 fps, giúp tái tạo các cảnh quay chậm mượt mà hơn hẳn. Để dễ so sánh, tốc độ quay video slo-mo cao nhất trên iPhone 7 Plus của Apple hiện mới chỉ ở mức 240 fps, và độ phân giải lại bị giới hạn ở 720p.

Có thể trong sự kiện MWC 2017, Sony sẽ trình diễn các sản phẩm thực tế ứng dụng công nghệ mới, và gần như chắc chắn rằng Sony cũng sẽ đồng thời bán các loại cảm biến thế hệ mới cho các nhà sản xuất thiết bị khác, tạo ra một tiêu chuẩn mới cho công nghệ nhiếp ảnh di động.
531Vote
42Vote
36Vote
214Vote
15Vote
3.758
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.