Sony Sẽ Tạo Ra Cảm Biến Ảnh Được Tích Hợp DRAM

08 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 21007)
Sony Sẽ Tạo Ra Cảm Biến Ảnh Được Tích Hợp DRAM
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, Sony đã phát triển thành công một thế hệ cảm biến ảnh CMOS mới dành cho smartphone, hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc cách mạng mới trong công nghệ nhiếp ảnh di động.

Theo đó, cảm biến ảnh mới của Sony sẽ được tích hợp DRAM như một lớp cấu trúc thứ 3 ngoài 2 lớp cảm biến ảnh truyền thống, cho phép nâng cao tốc độ xử lý ảnh vượt trội hơn rất nhiều so với các thế hệ cảm biến ảnh trên di động hiện nay.

Về cơ bản, sáng tạo mới sẽ giúp các cảm biến ảnh của Sony khắc phục tối đa hiện tượng móp méo ảnh và mờ nhòe, đặc biệt là đối với các hình ảnh chụp chủ thể chuyển động. Cảm biến mới có thể lưu lại các hình ảnh ở độ phân giải 19.3MP ở tốc độ 1/120 giây, nhanh hơn khoảng 4 lần so với tốc độ chụp cao nhất trên các thế hệ cảm biến ảnh di động hiện nay.


Ngoài ra, người dùng cũng có thể quay các đoạn video ở độ phân giải 4K (3,840 x 2,160 pixel) với tốc độ khung hình 60fps. Nhờ được tích hợp DRAM mà các model smartphone có trang bị cảm biến ảnh mới sẽ thực hiện được các thước phim quay chậm ở độ phân giải 1080p với tốc độ lên tới 1.000 fps, giúp tái tạo các cảnh quay chậm mượt mà hơn hẳn. Để dễ so sánh, tốc độ quay video slo-mo cao nhất trên iPhone 7 Plus của Apple hiện mới chỉ ở mức 240 fps, và độ phân giải lại bị giới hạn ở 720p.

Có thể trong sự kiện MWC 2017, Sony sẽ trình diễn các sản phẩm thực tế ứng dụng công nghệ mới, và gần như chắc chắn rằng Sony cũng sẽ đồng thời bán các loại cảm biến thế hệ mới cho các nhà sản xuất thiết bị khác, tạo ra một tiêu chuẩn mới cho công nghệ nhiếp ảnh di động.
531Vote
42Vote
36Vote
214Vote
15Vote
3.758
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.