Sony Sẽ Tạo Ra Cảm Biến Ảnh Được Tích Hợp DRAM

08 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 21016)
Sony Sẽ Tạo Ra Cảm Biến Ảnh Được Tích Hợp DRAM
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, Sony đã phát triển thành công một thế hệ cảm biến ảnh CMOS mới dành cho smartphone, hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc cách mạng mới trong công nghệ nhiếp ảnh di động.

Theo đó, cảm biến ảnh mới của Sony sẽ được tích hợp DRAM như một lớp cấu trúc thứ 3 ngoài 2 lớp cảm biến ảnh truyền thống, cho phép nâng cao tốc độ xử lý ảnh vượt trội hơn rất nhiều so với các thế hệ cảm biến ảnh trên di động hiện nay.

Về cơ bản, sáng tạo mới sẽ giúp các cảm biến ảnh của Sony khắc phục tối đa hiện tượng móp méo ảnh và mờ nhòe, đặc biệt là đối với các hình ảnh chụp chủ thể chuyển động. Cảm biến mới có thể lưu lại các hình ảnh ở độ phân giải 19.3MP ở tốc độ 1/120 giây, nhanh hơn khoảng 4 lần so với tốc độ chụp cao nhất trên các thế hệ cảm biến ảnh di động hiện nay.


Ngoài ra, người dùng cũng có thể quay các đoạn video ở độ phân giải 4K (3,840 x 2,160 pixel) với tốc độ khung hình 60fps. Nhờ được tích hợp DRAM mà các model smartphone có trang bị cảm biến ảnh mới sẽ thực hiện được các thước phim quay chậm ở độ phân giải 1080p với tốc độ lên tới 1.000 fps, giúp tái tạo các cảnh quay chậm mượt mà hơn hẳn. Để dễ so sánh, tốc độ quay video slo-mo cao nhất trên iPhone 7 Plus của Apple hiện mới chỉ ở mức 240 fps, và độ phân giải lại bị giới hạn ở 720p.

Có thể trong sự kiện MWC 2017, Sony sẽ trình diễn các sản phẩm thực tế ứng dụng công nghệ mới, và gần như chắc chắn rằng Sony cũng sẽ đồng thời bán các loại cảm biến thế hệ mới cho các nhà sản xuất thiết bị khác, tạo ra một tiêu chuẩn mới cho công nghệ nhiếp ảnh di động.
531Vote
42Vote
36Vote
214Vote
15Vote
3.758
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Trung Quốc đang khuyến cáo công dân không đến thăm nước Úc, với lý do phân biệt chủng tộc và bạo lực đối với người Châu Á.
07 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ trích Trung Quốc lợi dụng tình trạng bất ổn bởi cái chết của George Floyd để phủ nhận những bất cập tại chính nước mình.
07 Tháng Sáu 2020
Bộ Y tế Brazil đã xóa các số liệu thống kê về Covid-19 suốt những tháng qua khỏi website trong bối cảnh đất nước đang là vùng dịch lớn thứ hai thế giới.
05 Tháng Sáu 2020
Khung nhìn kính viễn vọng sắc nét của NGC 3628 cho thấy một đĩa thiên hà phồng lên bị chia cách bởi các làn bụi tối.
05 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Iran phóng thích Michael White, cựu lính hải quân Mỹ bị bắt từ năm 2018, cho rằng hai nước có thể cải thiện quan hệ.
05 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.