Samsung Xin Một Ga Riêng Ở Nội Bài

02 Tháng Chín 201412:00 SA(Xem: 11772)
Samsung Xin Một Ga Riêng Ở Nội Bài
Samsung vừa gửi văn bản đề nghị cơ quan liên quan tạo điều kiện để nhà ga hàng hóa ALS được quy hoạch và sử dụng như một khu vực chuyên dụng, phục vụ hàng hóa xuất nhập khẩu của hãng qua sân bay Nội Bài.

blank
Nhà ga hàng hóa Nội Bài.

Theo tính toán của hãng, sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu qua sân bay quốc tế lớn nhất phía Bắc đã vượt quá 30% công suất thiết kế. Trong khi đó, với tư cách nhà xuất nhập khẩu chính, chiếm 35% sản lượng hàng hóa tại đây (số liệu 2013) và dự kiến tăng lên 50% trong vài năm tới, doanh nghiệp mong muốn được có một nhà ga hàng hóa riêng.

Samsung cho biết đến cuối năm 2014, ga hàng hóa vừa được xây dựng tại Cảng Nội Bài do Công ty TNHH Nhà ga hàng hóa ALS làm chủ đầu tư sẽ đi vào hoạt động. Nếu nhà ga này được kết nối với các kho hàng không kéo dài tại khu công nghiệp Yên Phong và khu công nghiệp Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên (cũng do ALS làm chủ đầu tư, phụ vụ các nhà máy của Samsung) thì mới có thể đáp ứng nhu cầu bức thiết của doanh nghiệp.

Do vậy, Samsung kiến nghị Cục hàng không, Tổng công ty Cảng cho quy hoạch ga hàng hóa ALS như một nhà ga chuyên dụng, trang bị đầy đủ máy soi chiếu an ninh cùng các trang thiết bị khác để phục vụ hàng hóa xuất nhập khẩu của hãng.

Năm 2013, sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu qua đường hàng không của Samsung đạt khoảng 80.000 tấn, chiếm 35-40% tổng lượng hàng xuất nhập khẩu quốc tế tại sân bay Nội Bài.Hãng này dự kiến tổng lượng hàng xuất nhập khẩu qua sân bay Nội Bài của hãng tại Việt Nam sẽ đạt khoảng 130.000-150.000 tấn vào năm 2014 và tăng trưởng mỗi năm khoảng 20-30% trong vòng 5 năm tới.

Samsung bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ năm 2008 với vốn ban đầu 670 triệu USD. Sau 6 năm, số vốn đầu tư đã gấp 10 lần, trong đó nhà máy tại khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh) đã giải ngân 1,7 tỉ USD trong tổng vốn đăng ký 2,5 tỉ USD. Sản phẩm của nhà máy đã góp 23,9 tỉ USD trong kim ngạch xuất khẩu năm 2013. Tháng trước, hãng vừa nhận giấy chứng nhận đầu tư 1 tỉ USD cho dự án sản xuất màn hình tại nhà máy này.

Tại khu công nghiệp Yên Bình (Thái Nguyên), Samsung cũng đã xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại với mức đầu tư 3 tỉ USD.

Theo: http://genk.vn
521Vote
40Vote
35Vote
28Vote
113Vote
3.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.