Một Loại Malware Mới Đang Tấn Công Hàng Loạt Các Tổ Chức, Ngân Hàng Trên Thế Giới

10 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 20246)
Một Loại Malware Mới Đang Tấn Công Hàng Loạt Các Tổ Chức, Ngân Hàng Trên Thế Giới
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, các chuyên gia nghiên cứu bảo mật từ Kaspersky tuyên bố, hiện có hơn 140 tổ chức trên thế giới, bao gồm cả ngân hàng, tổ chức chính phủ và công ty viễn thông đang bị nhiễm những malware vô hình, có thể cho phép hacker lợi dụng và chiến đoạt tiền từ các tài khoản ngân hàng.

Được biết, danh sách cụ thể những tổ chức, công ty bị nhiễm malware vẫn chưa được công bố, nhưng Kaspersky khẳng định mối đe dọa mới là cực kỳ phổ biến và ngày càng đáng lo ngại.

Hồi năm 2015, Kaspersky đã lần đầu tiên phát hiện ra dạng tấn công bởi malware, và gọi đó là Duqu 2.0 – một phiên bản hiện đại hơn của malware Duqu vốn có liên quan tới vụ việc Stuxnet nhiễm vào các cơ sở công nghiệp của Iran hồi năm 2011. Các phần mềm độc hại thường được gọi là "không hề có file" vì có khả năng biến mất ngay sau khi được cài đặt trên máy chủ.

Khi máy tính bị tấn công được khởi động lại, malware sẽ tự đổi tên và biến mất mà không để lại bất cứ dấu vết nào. Phải đến vài tháng sau đó, nhà quản trị mới có thể phát hiện hệ thống đã bị nhiễm malware. Trong khoảng thời gian đó, hacker đã có thể tự do đánh cắp nhiều thứ từ hệ thống nạn nhân. Kaspersky cho biết đã phát hiện malware ở hơn 40 quốc gia, bao gồm cả 20 trường hợp tại Mỹ. Thông báo về malware mà Kaspersky công bố sẽ được trình bày chi tiết hơn vào tháng 04/2017.

Đối với người dùng bình thường, vấn đề nhiễm mã độc hoặc malware vốn đã rất nguy hiểm, còn đối với các tổ chức chính phủ hoặc ngân hàng,... mức độ nghiêm trọng càng cao hơn nhiều. Nếu các thông tin mật có thể bị rò rỉ, tài khoản ngân hàng của hàng loạt người sẽ bị đánh cắp tiền, hoặc thậm chí malware còn có thể xâm nhập vào hàng triệu chiếc máy ATM trên toàn thế giới.
517Vote
41Vote
34Vote
22Vote
11Vote
4.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.