Một Loại Malware Mới Đang Tấn Công Hàng Loạt Các Tổ Chức, Ngân Hàng Trên Thế Giới

10 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 20251)
Một Loại Malware Mới Đang Tấn Công Hàng Loạt Các Tổ Chức, Ngân Hàng Trên Thế Giới
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, các chuyên gia nghiên cứu bảo mật từ Kaspersky tuyên bố, hiện có hơn 140 tổ chức trên thế giới, bao gồm cả ngân hàng, tổ chức chính phủ và công ty viễn thông đang bị nhiễm những malware vô hình, có thể cho phép hacker lợi dụng và chiến đoạt tiền từ các tài khoản ngân hàng.

Được biết, danh sách cụ thể những tổ chức, công ty bị nhiễm malware vẫn chưa được công bố, nhưng Kaspersky khẳng định mối đe dọa mới là cực kỳ phổ biến và ngày càng đáng lo ngại.

Hồi năm 2015, Kaspersky đã lần đầu tiên phát hiện ra dạng tấn công bởi malware, và gọi đó là Duqu 2.0 – một phiên bản hiện đại hơn của malware Duqu vốn có liên quan tới vụ việc Stuxnet nhiễm vào các cơ sở công nghiệp của Iran hồi năm 2011. Các phần mềm độc hại thường được gọi là "không hề có file" vì có khả năng biến mất ngay sau khi được cài đặt trên máy chủ.

Khi máy tính bị tấn công được khởi động lại, malware sẽ tự đổi tên và biến mất mà không để lại bất cứ dấu vết nào. Phải đến vài tháng sau đó, nhà quản trị mới có thể phát hiện hệ thống đã bị nhiễm malware. Trong khoảng thời gian đó, hacker đã có thể tự do đánh cắp nhiều thứ từ hệ thống nạn nhân. Kaspersky cho biết đã phát hiện malware ở hơn 40 quốc gia, bao gồm cả 20 trường hợp tại Mỹ. Thông báo về malware mà Kaspersky công bố sẽ được trình bày chi tiết hơn vào tháng 04/2017.

Đối với người dùng bình thường, vấn đề nhiễm mã độc hoặc malware vốn đã rất nguy hiểm, còn đối với các tổ chức chính phủ hoặc ngân hàng,... mức độ nghiêm trọng càng cao hơn nhiều. Nếu các thông tin mật có thể bị rò rỉ, tài khoản ngân hàng của hàng loạt người sẽ bị đánh cắp tiền, hoặc thậm chí malware còn có thể xâm nhập vào hàng triệu chiếc máy ATM trên toàn thế giới.
517Vote
41Vote
34Vote
22Vote
11Vote
4.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (20/12/2020), thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông chắc chắn sẽ tiêm vaccine Covid-19 trước công chúng khi đến lượt mình.
20 Tháng Mười Hai 2020
Đảng cầm quyền hiện nắm đa số tại quốc hội Nhật Bản, khiến dự toán chắc chắn được thông qua trong bối cảnh Thủ tướng Suga đang tiếp tục kế hoạch mở rộng năng lực quân sự Nhật Bản của người tiền nhiệm Shinzo Abe
18 Tháng Mười Hai 2020
Mưa sao băng Geminids có nguồn gốc từ các mảnh vụn của tiểu hành tinh 3200 Phaethon.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các nhà khoa học đang chuẩn bị cho một sứ mệnh khẩn cấp khi tảng băng trôi lớn nhất thế giới đang chuẩn bị va chạm trực tiếp với đảo Nam Georgia ở Nam Đại Tây Dương.
17 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức quốc phòng hàng đầu cho biết Mỹ đã cấp giấy xuất khẩu hệ thống định vị thủy âm đời mới, thiết bị quan trọng với dự án tàu ngầm nội địa của Đài Loan.
17 Tháng Mười Hai 2020
Facebook muốn tham gia vào vụ kiện cao cấp giữa nhà sản xuất game Fortnite để chống lại Apple.