Một Loại Malware Mới Đang Tấn Công Hàng Loạt Các Tổ Chức, Ngân Hàng Trên Thế Giới

10 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 20622)
Một Loại Malware Mới Đang Tấn Công Hàng Loạt Các Tổ Chức, Ngân Hàng Trên Thế Giới
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, các chuyên gia nghiên cứu bảo mật từ Kaspersky tuyên bố, hiện có hơn 140 tổ chức trên thế giới, bao gồm cả ngân hàng, tổ chức chính phủ và công ty viễn thông đang bị nhiễm những malware vô hình, có thể cho phép hacker lợi dụng và chiến đoạt tiền từ các tài khoản ngân hàng.

Được biết, danh sách cụ thể những tổ chức, công ty bị nhiễm malware vẫn chưa được công bố, nhưng Kaspersky khẳng định mối đe dọa mới là cực kỳ phổ biến và ngày càng đáng lo ngại.

Hồi năm 2015, Kaspersky đã lần đầu tiên phát hiện ra dạng tấn công bởi malware, và gọi đó là Duqu 2.0 – một phiên bản hiện đại hơn của malware Duqu vốn có liên quan tới vụ việc Stuxnet nhiễm vào các cơ sở công nghiệp của Iran hồi năm 2011. Các phần mềm độc hại thường được gọi là "không hề có file" vì có khả năng biến mất ngay sau khi được cài đặt trên máy chủ.

Khi máy tính bị tấn công được khởi động lại, malware sẽ tự đổi tên và biến mất mà không để lại bất cứ dấu vết nào. Phải đến vài tháng sau đó, nhà quản trị mới có thể phát hiện hệ thống đã bị nhiễm malware. Trong khoảng thời gian đó, hacker đã có thể tự do đánh cắp nhiều thứ từ hệ thống nạn nhân. Kaspersky cho biết đã phát hiện malware ở hơn 40 quốc gia, bao gồm cả 20 trường hợp tại Mỹ. Thông báo về malware mà Kaspersky công bố sẽ được trình bày chi tiết hơn vào tháng 04/2017.

Đối với người dùng bình thường, vấn đề nhiễm mã độc hoặc malware vốn đã rất nguy hiểm, còn đối với các tổ chức chính phủ hoặc ngân hàng,... mức độ nghiêm trọng càng cao hơn nhiều. Nếu các thông tin mật có thể bị rò rỉ, tài khoản ngân hàng của hàng loạt người sẽ bị đánh cắp tiền, hoặc thậm chí malware còn có thể xâm nhập vào hàng triệu chiếc máy ATM trên toàn thế giới.
517Vote
41Vote
34Vote
22Vote
11Vote
4.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Elon Musk - nhà sáng lập, giám đốc của SpaceX, đã giới thiệu với thế giới thế hệ tàu thám hiểm không gian tiếp theo, một phiên bản cải tiến của những thiết bị bay trước đây của hãng: tàu du hành không gian Starship với thiết kế thép không gỉ. Dự kiến Starship sẽ lên không trong 6 tháng tiếp theo.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.
01 Tháng Mười 2019
Viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy... đều có thể giết người. Và thủ phạm chính là những con vi khuẩn.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.