Một Loại Malware Mới Đang Tấn Công Hàng Loạt Các Tổ Chức, Ngân Hàng Trên Thế Giới

10 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 20741)
Một Loại Malware Mới Đang Tấn Công Hàng Loạt Các Tổ Chức, Ngân Hàng Trên Thế Giới
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, các chuyên gia nghiên cứu bảo mật từ Kaspersky tuyên bố, hiện có hơn 140 tổ chức trên thế giới, bao gồm cả ngân hàng, tổ chức chính phủ và công ty viễn thông đang bị nhiễm những malware vô hình, có thể cho phép hacker lợi dụng và chiến đoạt tiền từ các tài khoản ngân hàng.

Được biết, danh sách cụ thể những tổ chức, công ty bị nhiễm malware vẫn chưa được công bố, nhưng Kaspersky khẳng định mối đe dọa mới là cực kỳ phổ biến và ngày càng đáng lo ngại.

Hồi năm 2015, Kaspersky đã lần đầu tiên phát hiện ra dạng tấn công bởi malware, và gọi đó là Duqu 2.0 – một phiên bản hiện đại hơn của malware Duqu vốn có liên quan tới vụ việc Stuxnet nhiễm vào các cơ sở công nghiệp của Iran hồi năm 2011. Các phần mềm độc hại thường được gọi là "không hề có file" vì có khả năng biến mất ngay sau khi được cài đặt trên máy chủ.

Khi máy tính bị tấn công được khởi động lại, malware sẽ tự đổi tên và biến mất mà không để lại bất cứ dấu vết nào. Phải đến vài tháng sau đó, nhà quản trị mới có thể phát hiện hệ thống đã bị nhiễm malware. Trong khoảng thời gian đó, hacker đã có thể tự do đánh cắp nhiều thứ từ hệ thống nạn nhân. Kaspersky cho biết đã phát hiện malware ở hơn 40 quốc gia, bao gồm cả 20 trường hợp tại Mỹ. Thông báo về malware mà Kaspersky công bố sẽ được trình bày chi tiết hơn vào tháng 04/2017.

Đối với người dùng bình thường, vấn đề nhiễm mã độc hoặc malware vốn đã rất nguy hiểm, còn đối với các tổ chức chính phủ hoặc ngân hàng,... mức độ nghiêm trọng càng cao hơn nhiều. Nếu các thông tin mật có thể bị rò rỉ, tài khoản ngân hàng của hàng loạt người sẽ bị đánh cắp tiền, hoặc thậm chí malware còn có thể xâm nhập vào hàng triệu chiếc máy ATM trên toàn thế giới.
517Vote
41Vote
34Vote
22Vote
11Vote
4.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.
02 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Nikkei, Super Micro Computer, nhà sản xuất máy chủ đang nói với các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để giải quyết lo ngại của những khách hàng Mỹ về các nguy cơ gián điệp mạng. Super Micro là công ty tâm điểm trong báo cáo của Bloomberg về chip gián điệp gắn trong các máy chủ của họ.
02 Tháng Năm 2019
Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.
02 Tháng Năm 2019
Công việc của các nhà thiên văn học mang nặng tính tương đối: họ đang nghiên cứu những thứ ánh sáng có niên đại cả triệu năm tuổi, ngắm sao để quan sát những sự kiện xảy ra cả triệu năm trước, bằng những thứ công cụ mất cả chục năm để phát triển và xây dựng. Nhưng liệu họ có thể sớm cảnh báo Trái Đất nếu như đại họa xảy ra?
02 Tháng Năm 2019
Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời.