Hơn 88,000 iPhone Ở UAE Được Bảo Hành Thay Pin

09 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 23171)
Hơn 88,000 iPhone Ở UAE Được Bảo Hành Thay Pin
blank
Vào cuối tháng 11/2016, Apple đã thông báo rằng chỉ có “một số lượng rất nhỏ” những chiếc iPhone 6S gặp phải tình trạng đột ngột “sập nguồn”, công ty đã hứa hẹn sẽ sửa chữa các thiết bị có vấn đề về pin miễn phí.

Nhưng có vẻ như sự cố lỗi pin của những chiếc iPhone 6S nghiêm trọng hơn công ty tưởng tượng rất nhiều. Theo trang tin của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất Khaleej Times, Apple có thể sẽ phải đối mặt với một khoản tiền tương đương 7 triệu USD khi có tới 88,700 chiếc iPhone cần thay pin.

Trên trang hỗ trợ khách hàng của công ty, Apple có giải thích rằng đây không phải là một vấn đề gây mất an toàn, và đã xác định được nguồn gốc của vấn đề cũng như nhận diện được những chiếc iPhone rơi vào tình trạng bị lỗi pin được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 09/2015 cho đến tháng 10/2015.

Người dùng có thể tra cứu số serie của thiết bị trên website để biết được chiếc iPhone của họ có nằm trong diện phải đổi máy hay không. Apple cho biết sẽ thay thế những thỏi pin gặp lỗi hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên nếu một chiếc điện thoại bị hư hỏng ở bộ phận nào đó, chẳng hạn như màn hình vỡ, thì sẽ phải sửa từ trước.

Theo thông báo chính thức, Hashim Al Nuaimi, bộ trưởng kinh tế của Ả Rập, cho biết rằng việc thu hồi sản phẩm là kết quả của một trong những chiến dịch thử nghiệm, kiểm tra chất lượng của Ủy ban Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng. Ông cũng khẳng định đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng hay ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng.

Giá của một thỏi pin thay thế tại Ả Rập là 289 dirham, và cũng là mức chung cho nhiều quốc gia. Và có tới gần 90,000 thiết bị phải đổi pin mới, có nghĩa là chỉ riêng UAE đã khiến Apple mất trắng 7 triệu USD. Hiện chưa rõ chính xác có bao nhiêu chiếc iPhone bị đổi trả trên toàn thế giới.

Sự việc liên quan tới lỗi pin của Apple vẫn không nghiêm trọng hơn vụ Galaxy Note 7 của Samsung, các chuyên gia ước tính Samsung đã phải trải qua cơn ác mộng với khoản thua lỗ tới 17 tỷ USD.

Sau khi Apple bắt đầu chương trình sửa chữa iPhone vào tháng 11/2016, nhiều nguồn tin cho biết công ty đã rơi vào tình trạng thiếu hụt pin tồn kho, và thậm chí phải đổi cho người dùng một chiếc máy mới trong một số trường hợp. Apple cho biết sẽ tiếp tục bảo hành cho dòng iPhone 6S cho tới khi tròn 3 năm kể từ ngày nó được chính thức bán ra từ tháng 09/2015.
522Vote
41Vote
39Vote
216Vote
19Vote
3.257
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.