Hơn 88,000 iPhone Ở UAE Được Bảo Hành Thay Pin

09 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 23536)
Hơn 88,000 iPhone Ở UAE Được Bảo Hành Thay Pin
blank
Vào cuối tháng 11/2016, Apple đã thông báo rằng chỉ có “một số lượng rất nhỏ” những chiếc iPhone 6S gặp phải tình trạng đột ngột “sập nguồn”, công ty đã hứa hẹn sẽ sửa chữa các thiết bị có vấn đề về pin miễn phí.

Nhưng có vẻ như sự cố lỗi pin của những chiếc iPhone 6S nghiêm trọng hơn công ty tưởng tượng rất nhiều. Theo trang tin của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất Khaleej Times, Apple có thể sẽ phải đối mặt với một khoản tiền tương đương 7 triệu USD khi có tới 88,700 chiếc iPhone cần thay pin.

Trên trang hỗ trợ khách hàng của công ty, Apple có giải thích rằng đây không phải là một vấn đề gây mất an toàn, và đã xác định được nguồn gốc của vấn đề cũng như nhận diện được những chiếc iPhone rơi vào tình trạng bị lỗi pin được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 09/2015 cho đến tháng 10/2015.

Người dùng có thể tra cứu số serie của thiết bị trên website để biết được chiếc iPhone của họ có nằm trong diện phải đổi máy hay không. Apple cho biết sẽ thay thế những thỏi pin gặp lỗi hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên nếu một chiếc điện thoại bị hư hỏng ở bộ phận nào đó, chẳng hạn như màn hình vỡ, thì sẽ phải sửa từ trước.

Theo thông báo chính thức, Hashim Al Nuaimi, bộ trưởng kinh tế của Ả Rập, cho biết rằng việc thu hồi sản phẩm là kết quả của một trong những chiến dịch thử nghiệm, kiểm tra chất lượng của Ủy ban Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng. Ông cũng khẳng định đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng hay ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng.

Giá của một thỏi pin thay thế tại Ả Rập là 289 dirham, và cũng là mức chung cho nhiều quốc gia. Và có tới gần 90,000 thiết bị phải đổi pin mới, có nghĩa là chỉ riêng UAE đã khiến Apple mất trắng 7 triệu USD. Hiện chưa rõ chính xác có bao nhiêu chiếc iPhone bị đổi trả trên toàn thế giới.

Sự việc liên quan tới lỗi pin của Apple vẫn không nghiêm trọng hơn vụ Galaxy Note 7 của Samsung, các chuyên gia ước tính Samsung đã phải trải qua cơn ác mộng với khoản thua lỗ tới 17 tỷ USD.

Sau khi Apple bắt đầu chương trình sửa chữa iPhone vào tháng 11/2016, nhiều nguồn tin cho biết công ty đã rơi vào tình trạng thiếu hụt pin tồn kho, và thậm chí phải đổi cho người dùng một chiếc máy mới trong một số trường hợp. Apple cho biết sẽ tiếp tục bảo hành cho dòng iPhone 6S cho tới khi tròn 3 năm kể từ ngày nó được chính thức bán ra từ tháng 09/2015.
522Vote
41Vote
39Vote
216Vote
19Vote
3.257
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.