Hàn Quốc Thắt Chặt Luật An Toàn Cho Các Thiết Bị Để Tránh Sự Cố Galaxy Note 7 Tái Diễn

11 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 22613)
Hàn Quốc Thắt Chặt Luật An Toàn Cho Các Thiết Bị Để Tránh Sự Cố Galaxy Note 7 Tái Diễn
blank
Nhìn lại, năm 2016 thật sự là một năm ác mộng của Samsung, sự cố với dòng sản phẩm Galaxy Note 7 đã khiến công ty thiệt hại quá nhiều.

Khoảng giữa tháng 02/2017, để đảm bảo lịch sử không tái diễn, chính phủ Hàn Quốc đã vào cuộc, ban bố đạo luật an toàn mới cho các nhà sản xuất công nghệ thiết bị di động. Đây là một quyết định đúng đắn và mạnh tay của Hàn Quốc sau vụ việc Galaxy Note 7.

Hàn Quốc cũng là quê hương của cả LG và Samsung, hiện đang là 2 thương hiệu nổi bật trong thị trường di động quốc tế. Bộ Công thương và Năng lượng Hàn Quốc cho biết sẽ đặt ra các điều luật và giám sát quy trình sản xuất và tiêu chuẩn an toàn của pin lithium-ion. Đồng thời Bộ cũng hứa hẹn sẽ đưa các thiết bị dùng pin lithium-ion trải qua các bài kiểm tra thêm nhất định để hạn chế mọi nguy cơ xấu có thể xảy ra.


Theo một phát hiện trước đó từ Ủy ban điều tra phụ trách sự cố cháy nổ của Note 7, có 2 lý do được cho là liên quan bao gồm lỗi thiết kế pin ban đầu và những nhược điểm trong quá trình hàn/gia công của một nhà cung ứng linh kiện bên ngoài.

Động thái và quyết định mới của Hàn Quốc sẽ góp phần giảm thiểu đi nhiều những lo âu cho người dùng. Đạo luật sẽ không chỉ có hiệu lực cho riêng mảng thiết bị điện thoại di động. Trong tháng 01/2017, Samsung cũng đã thông báo về thành tích mới của bộ phận SDI nghiên cứu và phát triển công nghệ năng lượng, với một kỳ vọng về thế hệ pin đột phá mới cho các phương tiện xe chạy điện có khả năng di chuyển liên tục 372 dặm/lần sạc.
514Vote
40Vote
30Vote
25Vote
13Vote
3.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.