Hàn Quốc Thắt Chặt Luật An Toàn Cho Các Thiết Bị Để Tránh Sự Cố Galaxy Note 7 Tái Diễn

11 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 23044)
Hàn Quốc Thắt Chặt Luật An Toàn Cho Các Thiết Bị Để Tránh Sự Cố Galaxy Note 7 Tái Diễn
blank
Nhìn lại, năm 2016 thật sự là một năm ác mộng của Samsung, sự cố với dòng sản phẩm Galaxy Note 7 đã khiến công ty thiệt hại quá nhiều.

Khoảng giữa tháng 02/2017, để đảm bảo lịch sử không tái diễn, chính phủ Hàn Quốc đã vào cuộc, ban bố đạo luật an toàn mới cho các nhà sản xuất công nghệ thiết bị di động. Đây là một quyết định đúng đắn và mạnh tay của Hàn Quốc sau vụ việc Galaxy Note 7.

Hàn Quốc cũng là quê hương của cả LG và Samsung, hiện đang là 2 thương hiệu nổi bật trong thị trường di động quốc tế. Bộ Công thương và Năng lượng Hàn Quốc cho biết sẽ đặt ra các điều luật và giám sát quy trình sản xuất và tiêu chuẩn an toàn của pin lithium-ion. Đồng thời Bộ cũng hứa hẹn sẽ đưa các thiết bị dùng pin lithium-ion trải qua các bài kiểm tra thêm nhất định để hạn chế mọi nguy cơ xấu có thể xảy ra.


Theo một phát hiện trước đó từ Ủy ban điều tra phụ trách sự cố cháy nổ của Note 7, có 2 lý do được cho là liên quan bao gồm lỗi thiết kế pin ban đầu và những nhược điểm trong quá trình hàn/gia công của một nhà cung ứng linh kiện bên ngoài.

Động thái và quyết định mới của Hàn Quốc sẽ góp phần giảm thiểu đi nhiều những lo âu cho người dùng. Đạo luật sẽ không chỉ có hiệu lực cho riêng mảng thiết bị điện thoại di động. Trong tháng 01/2017, Samsung cũng đã thông báo về thành tích mới của bộ phận SDI nghiên cứu và phát triển công nghệ năng lượng, với một kỳ vọng về thế hệ pin đột phá mới cho các phương tiện xe chạy điện có khả năng di chuyển liên tục 372 dặm/lần sạc.
514Vote
40Vote
30Vote
25Vote
13Vote
3.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.