Nhà Máy Sản Xuất Pin Của Samsung Bị Cháy

11 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 22620)
Nhà Máy Sản Xuất Pin Của Samsung Bị Cháy
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, vận xui lại tiếp tục đeo bám Samsung cùng những viên pin Note7. Nhà máy Samsung SDI ở thành phố Tianjin, Trung Quốc, chuyên sản xuất pin cho công ty, đã bị hỏa hoạn.

Nguyên nhân được xác định theo lời của những nhân viên cứu hộ ở địa phương là bắt nguồn từ lô hàng pin Note7 bị thu hồi đang lưu trữ trong kho.

Được biết, có đến 110 nhân viên cứu hỏa và 19 xe chữa cháy được huy động để dập tắt đám cháy ở nhà máy pin của Samsung. Theo các nhân viên cứu hỏa, chính vật liệu pin Lithium và một số sản phẩm còn đang sản xuất dang dở là những thứ bắt lửa gây nên đám cháy.


May mắn là không có thương vong về người, nhưng Samsung đã phải kêu gọi thêm lực lượng bảo vệ môi trường để giúp kiểm tra chất lượng không khí sau đám cháy. Đại diện của công ty cũng cho biết sự việc không làm ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất.

Nhà máy Samsung SDI vẫn sẽ tiếp tục cung cấp pin cho chiếc smartphone flagship Galaxy S8 sắp được ra mắt. Sau sự cố với Galaxy Note7, Samsung đã đầu tư thêm khoảng 150 tỷ Won (khoảng 130 triệu USD) để tăng cường quy trình kiểm tra chất lượng nhằm đảm bảo yếu tố an toàn cho máy và cho pin.
535Vote
43Vote
39Vote
217Vote
110Vote
3.574
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.