Thế Hệ Smartphone Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Kim Cương

12 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 23394)
Thế Hệ Smartphone Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Kim Cương
blank
Kim cương được biết đến là loại vật liệu cứng nhất thế giới, sau đó là sapphire. Ngoài ra, kim cương còn có nhiều lợi thế hơn kính cường lực. Khoảng giữa tháng 02/2017, Adam Khan, CEO của Akhan Semicondutor, cho biết màn hình sử dụng kính kim cương cho chất lượng hiển thị sắc nét hơn rất nhiều.

Tính đến năm 2017, bởi vì nguồn cung cấp vẫn còn nhiều hạn chế, công ty Mirage Dimaon Glass Adam Khan chỉ có thể cung cấp nguyên liệu cho một nhà sản xuất smartphone, một công ty sản xuất thiết bị thông minh. Nguyên nhân khác của việc hạn chế phân phối cũng là vì lợi thế trong việc quảng cáo sẽ tốt hơn so với bình thường.

Hiện Adam Khan đang có ý định cung cấp số mặt kính kim cương cho 10 - 30 triệu smartphone và khoảng 500,000 thiết bị đeo thông minh trong tương lai. Như vậy, trong tương lai không xa, các smartphone sẽ được trang bị màn hình kính kim cương, và hiển nhiên sẽ là các smartphone thuộc phân khúc cao cấp và có mức giá cao.

Nhìn lại chiếc HTC U Ultra trang bị màn hình sapphire và được bán với giá 920 USD ở Đài Loan, chênh lệch khoảng 170 USD so với phiên bản có mặt kính Gorilla Glass. Nên nếu các nhà sản xuất sử dụng màn hình kính kim cương, mức giá của sản phẩm sẽ phải cao hơn nữa. Mặt kính kim cương sẽ giúp màn hình thiết bị cứng và bền hơn so với Gorilla Glass từ 6 cho đến 10 lần. Ngoài ra màn hình kim cương cũng có thể giúp hệ thống bên trong chiếc smartphone mát hơn đến 800 lần so với màn hình thường.
57Vote
40Vote
36Vote
22Vote
15Vote
3.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.