Thế Hệ Smartphone Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Kim Cương

12 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 23446)
Thế Hệ Smartphone Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Kim Cương
blank
Kim cương được biết đến là loại vật liệu cứng nhất thế giới, sau đó là sapphire. Ngoài ra, kim cương còn có nhiều lợi thế hơn kính cường lực. Khoảng giữa tháng 02/2017, Adam Khan, CEO của Akhan Semicondutor, cho biết màn hình sử dụng kính kim cương cho chất lượng hiển thị sắc nét hơn rất nhiều.

Tính đến năm 2017, bởi vì nguồn cung cấp vẫn còn nhiều hạn chế, công ty Mirage Dimaon Glass Adam Khan chỉ có thể cung cấp nguyên liệu cho một nhà sản xuất smartphone, một công ty sản xuất thiết bị thông minh. Nguyên nhân khác của việc hạn chế phân phối cũng là vì lợi thế trong việc quảng cáo sẽ tốt hơn so với bình thường.

Hiện Adam Khan đang có ý định cung cấp số mặt kính kim cương cho 10 - 30 triệu smartphone và khoảng 500,000 thiết bị đeo thông minh trong tương lai. Như vậy, trong tương lai không xa, các smartphone sẽ được trang bị màn hình kính kim cương, và hiển nhiên sẽ là các smartphone thuộc phân khúc cao cấp và có mức giá cao.

Nhìn lại chiếc HTC U Ultra trang bị màn hình sapphire và được bán với giá 920 USD ở Đài Loan, chênh lệch khoảng 170 USD so với phiên bản có mặt kính Gorilla Glass. Nên nếu các nhà sản xuất sử dụng màn hình kính kim cương, mức giá của sản phẩm sẽ phải cao hơn nữa. Mặt kính kim cương sẽ giúp màn hình thiết bị cứng và bền hơn so với Gorilla Glass từ 6 cho đến 10 lần. Ngoài ra màn hình kim cương cũng có thể giúp hệ thống bên trong chiếc smartphone mát hơn đến 800 lần so với màn hình thường.
57Vote
40Vote
36Vote
22Vote
15Vote
3.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.