Thế Hệ Smartphone Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Kim Cương

12 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 23882)
Thế Hệ Smartphone Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Kim Cương
blank
Kim cương được biết đến là loại vật liệu cứng nhất thế giới, sau đó là sapphire. Ngoài ra, kim cương còn có nhiều lợi thế hơn kính cường lực. Khoảng giữa tháng 02/2017, Adam Khan, CEO của Akhan Semicondutor, cho biết màn hình sử dụng kính kim cương cho chất lượng hiển thị sắc nét hơn rất nhiều.

Tính đến năm 2017, bởi vì nguồn cung cấp vẫn còn nhiều hạn chế, công ty Mirage Dimaon Glass Adam Khan chỉ có thể cung cấp nguyên liệu cho một nhà sản xuất smartphone, một công ty sản xuất thiết bị thông minh. Nguyên nhân khác của việc hạn chế phân phối cũng là vì lợi thế trong việc quảng cáo sẽ tốt hơn so với bình thường.

Hiện Adam Khan đang có ý định cung cấp số mặt kính kim cương cho 10 - 30 triệu smartphone và khoảng 500,000 thiết bị đeo thông minh trong tương lai. Như vậy, trong tương lai không xa, các smartphone sẽ được trang bị màn hình kính kim cương, và hiển nhiên sẽ là các smartphone thuộc phân khúc cao cấp và có mức giá cao.

Nhìn lại chiếc HTC U Ultra trang bị màn hình sapphire và được bán với giá 920 USD ở Đài Loan, chênh lệch khoảng 170 USD so với phiên bản có mặt kính Gorilla Glass. Nên nếu các nhà sản xuất sử dụng màn hình kính kim cương, mức giá của sản phẩm sẽ phải cao hơn nữa. Mặt kính kim cương sẽ giúp màn hình thiết bị cứng và bền hơn so với Gorilla Glass từ 6 cho đến 10 lần. Ngoài ra màn hình kim cương cũng có thể giúp hệ thống bên trong chiếc smartphone mát hơn đến 800 lần so với màn hình thường.
57Vote
40Vote
36Vote
22Vote
15Vote
3.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.