Thế Hệ Smartphone Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Kim Cương

12 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 23263)
Thế Hệ Smartphone Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Kim Cương
blank
Kim cương được biết đến là loại vật liệu cứng nhất thế giới, sau đó là sapphire. Ngoài ra, kim cương còn có nhiều lợi thế hơn kính cường lực. Khoảng giữa tháng 02/2017, Adam Khan, CEO của Akhan Semicondutor, cho biết màn hình sử dụng kính kim cương cho chất lượng hiển thị sắc nét hơn rất nhiều.

Tính đến năm 2017, bởi vì nguồn cung cấp vẫn còn nhiều hạn chế, công ty Mirage Dimaon Glass Adam Khan chỉ có thể cung cấp nguyên liệu cho một nhà sản xuất smartphone, một công ty sản xuất thiết bị thông minh. Nguyên nhân khác của việc hạn chế phân phối cũng là vì lợi thế trong việc quảng cáo sẽ tốt hơn so với bình thường.

Hiện Adam Khan đang có ý định cung cấp số mặt kính kim cương cho 10 - 30 triệu smartphone và khoảng 500,000 thiết bị đeo thông minh trong tương lai. Như vậy, trong tương lai không xa, các smartphone sẽ được trang bị màn hình kính kim cương, và hiển nhiên sẽ là các smartphone thuộc phân khúc cao cấp và có mức giá cao.

Nhìn lại chiếc HTC U Ultra trang bị màn hình sapphire và được bán với giá 920 USD ở Đài Loan, chênh lệch khoảng 170 USD so với phiên bản có mặt kính Gorilla Glass. Nên nếu các nhà sản xuất sử dụng màn hình kính kim cương, mức giá của sản phẩm sẽ phải cao hơn nữa. Mặt kính kim cương sẽ giúp màn hình thiết bị cứng và bền hơn so với Gorilla Glass từ 6 cho đến 10 lần. Ngoài ra màn hình kim cương cũng có thể giúp hệ thống bên trong chiếc smartphone mát hơn đến 800 lần so với màn hình thường.
57Vote
40Vote
36Vote
22Vote
15Vote
3.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr thông báo sẽ rời nhiệm sở ngày 23/12/2020, ngay sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận việc Tổng thống Donald Trump thất bại trước Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ Joe Biden.
14 Tháng Mười Hai 2020
Dù Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đều đồng ý sẽ tiếp tục đàm phán thỏa thuận Brexit, cả hai bên cảnh báo về nguy cơ không đạt được thỏa thuận.
13 Tháng Mười Hai 2020
Một tài liệu từ cơ quan viễn thông ANATEL của Brazil đã xác nhận rằng Galaxy S21 series sẽ không được bán kèm củ sạc bên trong hộp.
13 Tháng Mười Hai 2020
Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.
13 Tháng Mười Hai 2020
Nhiều người dùng iPhone đã báo cáo về lỗi tin nhắn SMS và iMessages, khi có tin nhắn SMS và iMessages gửi đến, không có bất kỳ thông báo nào được hiện lên.
13 Tháng Mười Hai 2020
Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ chật vật trong khoảng thời gian đầu năm 2021 trước khi phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêm chủng Covid-19 và các kế hoạch kích cầu phát huy tác dụng.