Thế Hệ Smartphone Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Kim Cương

12 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 23345)
Thế Hệ Smartphone Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Kim Cương
blank
Kim cương được biết đến là loại vật liệu cứng nhất thế giới, sau đó là sapphire. Ngoài ra, kim cương còn có nhiều lợi thế hơn kính cường lực. Khoảng giữa tháng 02/2017, Adam Khan, CEO của Akhan Semicondutor, cho biết màn hình sử dụng kính kim cương cho chất lượng hiển thị sắc nét hơn rất nhiều.

Tính đến năm 2017, bởi vì nguồn cung cấp vẫn còn nhiều hạn chế, công ty Mirage Dimaon Glass Adam Khan chỉ có thể cung cấp nguyên liệu cho một nhà sản xuất smartphone, một công ty sản xuất thiết bị thông minh. Nguyên nhân khác của việc hạn chế phân phối cũng là vì lợi thế trong việc quảng cáo sẽ tốt hơn so với bình thường.

Hiện Adam Khan đang có ý định cung cấp số mặt kính kim cương cho 10 - 30 triệu smartphone và khoảng 500,000 thiết bị đeo thông minh trong tương lai. Như vậy, trong tương lai không xa, các smartphone sẽ được trang bị màn hình kính kim cương, và hiển nhiên sẽ là các smartphone thuộc phân khúc cao cấp và có mức giá cao.

Nhìn lại chiếc HTC U Ultra trang bị màn hình sapphire và được bán với giá 920 USD ở Đài Loan, chênh lệch khoảng 170 USD so với phiên bản có mặt kính Gorilla Glass. Nên nếu các nhà sản xuất sử dụng màn hình kính kim cương, mức giá của sản phẩm sẽ phải cao hơn nữa. Mặt kính kim cương sẽ giúp màn hình thiết bị cứng và bền hơn so với Gorilla Glass từ 6 cho đến 10 lần. Ngoài ra màn hình kim cương cũng có thể giúp hệ thống bên trong chiếc smartphone mát hơn đến 800 lần so với màn hình thường.
57Vote
40Vote
36Vote
22Vote
15Vote
3.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?