Intel Xác Nhận Thế Hệ Core 8th Sẽ Dựa Trên Tiến Trình 14nm

12 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 23611)
Intel Xác Nhận Thế Hệ Core 8th Sẽ Dựa Trên Tiến Trình 14nm
blank
Theo dự tính ban đầu, thế hệ CPU Intel Core thứ 8 với tên mã Cannon Lake sẽ được sản xuất trên tiến trình 10nm. Tuy nhiên, đến khoảng giữa tháng 02/2017, Intel đã xác nhận rằng dòng sản phẩm Cannon Lake vẫn tiếp tục dùng tiến trình 14nm như Kaby Lake hay Skylake hiện hành. Điều này có nghĩa là Intel đã áp dụng dây chuyền 14nm trong 4 năm liên tục, và khá khác biệt so với lộ trình 3 pha "Process - Architecture - Optimization" do công ty đề ra.

Theo hình ảnh mà trang AnandTech đưa ra về lộ trình mới, dù chỉ là ảnh rò rỉ nhưng có vẻ như nó đang phản ánh đúng những gì diễn ra với Intel. Nguồn tin cũng dự đoán khả năng Intel dùng 1 thế hệ để chỉ nhiều quy trình sản xuất trong tương lai, chẳng hạn như Core thế hệ 8 Cannon Lake có cả 14nm lẫn 10nm, thay vì chỉ 1 loại quy trình như truyền thống của công ty.


Nguồn tin còn cho biết thêm, đợt đầu tiên của các chip Cannon Lake sẽ tập trung làm mới dòng Y và U – 2 dòng siêu tiết kiệm điện của Intel (TDP 15W và 28W). Đây là những con chip dùng cho Ultrabook, máy tính bảng và các máy lai mỏng nhẹ. Intel chọn đầu tư trước cho 2 dòng này là để phù hợp với thế giới di động. Hiện vẫn chưa rõ thời điểm chip desktop, laptop hiệu năng cao (dòng H, TDP trên 45W) sẽ chuyển sang dùng kiến trúc Cannon Lake.

Một nghi vấn được đặt ra về thông tin Intel sẽ dùng một hỗn hợp nhiều quy trình sản xuất tại cùng một thời điểm. Chẳng hạn như trong năm 2018, có thể công ty sẽ bán chip quy trình 10nm cho tablet, laptop lai, trong khi desktop, laptop mạnh sẽ được trang bị chip quy trình 14nm.
522Vote
48Vote
318Vote
215Vote
115Vote
3.178
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Bài phân tích bên dưới của tác giả Brahma Chellaney, giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách ở New Delhi, Ấn Độ, được đăng trên trang The Hill.
06 Tháng Năm 2020
Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển.
06 Tháng Năm 2020
Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn.
06 Tháng Năm 2020
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn.
06 Tháng Năm 2020
Tại Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát, cảnh sát đã đe dọa và thẩm vấn những gia đình mất người thân trong đại dịch. Các luật sư thì được cảnh báo không giúp họ khởi kiện.
06 Tháng Năm 2020
Văn phòng các vấn đề về Hong Kong của Trung Quốc đã cảnh báo rằng thành phố sẽ không bao giờ yên ổn, trừ khi những thành phần biểu tình bạo lực bị loại bỏ hoàn toàn.