Nikon Tuyên Bố Khai Tử Dòng Camera Compact DL

13 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 23676)
Nikon Tuyên Bố Khai Tử Dòng Camera Compact DL
blank
Sau nhiều lần trì hoãn giao hàng, khoảng giữa tháng 02/2017, Nikon đã tuyên bố việc huỷ bỏ dòng sản phẩm máy ảnh compact cao cấp DL, bởi e ngại doanh số bán hàng sẽ không được như kỳ vọng.

Trong thông báo chính thức, Nikon đã chia sẻ lo ngại dòng sản phẩm camera compact đã ra mắt vào tháng 02/2016 có thể không đạt được lợi nhuận vì chi phí phát triển sản phẩm tăng cao. Đồng thời, công ty cũng nhận định thị trường camera bỏ túi nhỏ gọn (compact) đang trên đà sụt giảm do gặp phải sự cạnh tranh từ mảng smartphone, camera hành động hay máy ảnh cảm biến lớn.

Nikon từng trì hoãn việc phân phối sản phẩm trong tháng 04/2016 do ảnh hưởng của trận động đất ở Kumamoto, Nhật Bản. Theo một số nguồn tin, trong bối cảnh cắt giảm nhân sự và lợi nhuận tiếp tục giảm, việc phải đầu tư, hoặc tiếp tục phục hồi dây chuyền sản xuất sau động đất đã khiến Nikon phải từ bỏ dòng sản phẩm. Doanh số camera compact của Nikon đã giảm 19% trong năm tài chính 2016 khi so sánh với năm 2015.

DL là dòng máy ảnh compact của Nikon, nhằm cạnh tranh cùng Sony Cyber-shot RX100, Canon PowerShot G3 X / G5 X / G7 X / G9 X hay Panasonic Lumix TZ100 (ZS100)... Các sản phẩm camera Nikon DL đều dùng cảm biến 1 inch và sở hữu các dải tiêu cự ống kính phù hợp với từng sở thích chụp ảnh của người dùng. Ngoài ra, doanh số không khả quan của dòng Coolpix cũng có thể đã khiến Nikon không tự tin đưa dòng sản phẩm DL cạnh tranh cùng sản phẩm của các hãng khác.
516Vote
41Vote
313Vote
210Vote
112Vote
352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.