Nikon Tuyên Bố Khai Tử Dòng Camera Compact DL

Monday, February 13, 201710:00 PM(View: 23543)
Nikon Tuyên Bố Khai Tử Dòng Camera Compact DL
blank
Sau nhiều lần trì hoãn giao hàng, khoảng giữa tháng 02/2017, Nikon đã tuyên bố việc huỷ bỏ dòng sản phẩm máy ảnh compact cao cấp DL, bởi e ngại doanh số bán hàng sẽ không được như kỳ vọng.

Trong thông báo chính thức, Nikon đã chia sẻ lo ngại dòng sản phẩm camera compact đã ra mắt vào tháng 02/2016 có thể không đạt được lợi nhuận vì chi phí phát triển sản phẩm tăng cao. Đồng thời, công ty cũng nhận định thị trường camera bỏ túi nhỏ gọn (compact) đang trên đà sụt giảm do gặp phải sự cạnh tranh từ mảng smartphone, camera hành động hay máy ảnh cảm biến lớn.

Nikon từng trì hoãn việc phân phối sản phẩm trong tháng 04/2016 do ảnh hưởng của trận động đất ở Kumamoto, Nhật Bản. Theo một số nguồn tin, trong bối cảnh cắt giảm nhân sự và lợi nhuận tiếp tục giảm, việc phải đầu tư, hoặc tiếp tục phục hồi dây chuyền sản xuất sau động đất đã khiến Nikon phải từ bỏ dòng sản phẩm. Doanh số camera compact của Nikon đã giảm 19% trong năm tài chính 2016 khi so sánh với năm 2015.

DL là dòng máy ảnh compact của Nikon, nhằm cạnh tranh cùng Sony Cyber-shot RX100, Canon PowerShot G3 X / G5 X / G7 X / G9 X hay Panasonic Lumix TZ100 (ZS100)... Các sản phẩm camera Nikon DL đều dùng cảm biến 1 inch và sở hữu các dải tiêu cự ống kính phù hợp với từng sở thích chụp ảnh của người dùng. Ngoài ra, doanh số không khả quan của dòng Coolpix cũng có thể đã khiến Nikon không tự tin đưa dòng sản phẩm DL cạnh tranh cùng sản phẩm của các hãng khác.
516Vote
41Vote
313Vote
210Vote
112Vote
352
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 23, 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
Wednesday, December 23, 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
Wednesday, December 23, 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
Wednesday, December 23, 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
Wednesday, December 23, 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
Wednesday, December 23, 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.