Nikon Tuyên Bố Khai Tử Dòng Camera Compact DL

13 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 24004)
Nikon Tuyên Bố Khai Tử Dòng Camera Compact DL
blank
Sau nhiều lần trì hoãn giao hàng, khoảng giữa tháng 02/2017, Nikon đã tuyên bố việc huỷ bỏ dòng sản phẩm máy ảnh compact cao cấp DL, bởi e ngại doanh số bán hàng sẽ không được như kỳ vọng.

Trong thông báo chính thức, Nikon đã chia sẻ lo ngại dòng sản phẩm camera compact đã ra mắt vào tháng 02/2016 có thể không đạt được lợi nhuận vì chi phí phát triển sản phẩm tăng cao. Đồng thời, công ty cũng nhận định thị trường camera bỏ túi nhỏ gọn (compact) đang trên đà sụt giảm do gặp phải sự cạnh tranh từ mảng smartphone, camera hành động hay máy ảnh cảm biến lớn.

Nikon từng trì hoãn việc phân phối sản phẩm trong tháng 04/2016 do ảnh hưởng của trận động đất ở Kumamoto, Nhật Bản. Theo một số nguồn tin, trong bối cảnh cắt giảm nhân sự và lợi nhuận tiếp tục giảm, việc phải đầu tư, hoặc tiếp tục phục hồi dây chuyền sản xuất sau động đất đã khiến Nikon phải từ bỏ dòng sản phẩm. Doanh số camera compact của Nikon đã giảm 19% trong năm tài chính 2016 khi so sánh với năm 2015.

DL là dòng máy ảnh compact của Nikon, nhằm cạnh tranh cùng Sony Cyber-shot RX100, Canon PowerShot G3 X / G5 X / G7 X / G9 X hay Panasonic Lumix TZ100 (ZS100)... Các sản phẩm camera Nikon DL đều dùng cảm biến 1 inch và sở hữu các dải tiêu cự ống kính phù hợp với từng sở thích chụp ảnh của người dùng. Ngoài ra, doanh số không khả quan của dòng Coolpix cũng có thể đã khiến Nikon không tự tin đưa dòng sản phẩm DL cạnh tranh cùng sản phẩm của các hãng khác.
516Vote
41Vote
313Vote
210Vote
112Vote
352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.