Nikon Tuyên Bố Khai Tử Dòng Camera Compact DL

13 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 23561)
Nikon Tuyên Bố Khai Tử Dòng Camera Compact DL
blank
Sau nhiều lần trì hoãn giao hàng, khoảng giữa tháng 02/2017, Nikon đã tuyên bố việc huỷ bỏ dòng sản phẩm máy ảnh compact cao cấp DL, bởi e ngại doanh số bán hàng sẽ không được như kỳ vọng.

Trong thông báo chính thức, Nikon đã chia sẻ lo ngại dòng sản phẩm camera compact đã ra mắt vào tháng 02/2016 có thể không đạt được lợi nhuận vì chi phí phát triển sản phẩm tăng cao. Đồng thời, công ty cũng nhận định thị trường camera bỏ túi nhỏ gọn (compact) đang trên đà sụt giảm do gặp phải sự cạnh tranh từ mảng smartphone, camera hành động hay máy ảnh cảm biến lớn.

Nikon từng trì hoãn việc phân phối sản phẩm trong tháng 04/2016 do ảnh hưởng của trận động đất ở Kumamoto, Nhật Bản. Theo một số nguồn tin, trong bối cảnh cắt giảm nhân sự và lợi nhuận tiếp tục giảm, việc phải đầu tư, hoặc tiếp tục phục hồi dây chuyền sản xuất sau động đất đã khiến Nikon phải từ bỏ dòng sản phẩm. Doanh số camera compact của Nikon đã giảm 19% trong năm tài chính 2016 khi so sánh với năm 2015.

DL là dòng máy ảnh compact của Nikon, nhằm cạnh tranh cùng Sony Cyber-shot RX100, Canon PowerShot G3 X / G5 X / G7 X / G9 X hay Panasonic Lumix TZ100 (ZS100)... Các sản phẩm camera Nikon DL đều dùng cảm biến 1 inch và sở hữu các dải tiêu cự ống kính phù hợp với từng sở thích chụp ảnh của người dùng. Ngoài ra, doanh số không khả quan của dòng Coolpix cũng có thể đã khiến Nikon không tự tin đưa dòng sản phẩm DL cạnh tranh cùng sản phẩm của các hãng khác.
516Vote
41Vote
313Vote
210Vote
112Vote
352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.