Nikon Tuyên Bố Khai Tử Dòng Camera Compact DL

13 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 24344)
Nikon Tuyên Bố Khai Tử Dòng Camera Compact DL
blank
Sau nhiều lần trì hoãn giao hàng, khoảng giữa tháng 02/2017, Nikon đã tuyên bố việc huỷ bỏ dòng sản phẩm máy ảnh compact cao cấp DL, bởi e ngại doanh số bán hàng sẽ không được như kỳ vọng.

Trong thông báo chính thức, Nikon đã chia sẻ lo ngại dòng sản phẩm camera compact đã ra mắt vào tháng 02/2016 có thể không đạt được lợi nhuận vì chi phí phát triển sản phẩm tăng cao. Đồng thời, công ty cũng nhận định thị trường camera bỏ túi nhỏ gọn (compact) đang trên đà sụt giảm do gặp phải sự cạnh tranh từ mảng smartphone, camera hành động hay máy ảnh cảm biến lớn.

Nikon từng trì hoãn việc phân phối sản phẩm trong tháng 04/2016 do ảnh hưởng của trận động đất ở Kumamoto, Nhật Bản. Theo một số nguồn tin, trong bối cảnh cắt giảm nhân sự và lợi nhuận tiếp tục giảm, việc phải đầu tư, hoặc tiếp tục phục hồi dây chuyền sản xuất sau động đất đã khiến Nikon phải từ bỏ dòng sản phẩm. Doanh số camera compact của Nikon đã giảm 19% trong năm tài chính 2016 khi so sánh với năm 2015.

DL là dòng máy ảnh compact của Nikon, nhằm cạnh tranh cùng Sony Cyber-shot RX100, Canon PowerShot G3 X / G5 X / G7 X / G9 X hay Panasonic Lumix TZ100 (ZS100)... Các sản phẩm camera Nikon DL đều dùng cảm biến 1 inch và sở hữu các dải tiêu cự ống kính phù hợp với từng sở thích chụp ảnh của người dùng. Ngoài ra, doanh số không khả quan của dòng Coolpix cũng có thể đã khiến Nikon không tự tin đưa dòng sản phẩm DL cạnh tranh cùng sản phẩm của các hãng khác.
516Vote
41Vote
313Vote
210Vote
112Vote
352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.