Intel Đang Chuẩn Bị Cho Một Tương Lai Không Phụ Thuộc Vào PC

14 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 21061)
Intel Đang Chuẩn Bị Cho Một Tương Lai Không Phụ Thuộc Vào PC
blank
Tính đến tháng 02/2017, Intel vẫn được biết đến là lá cờ đẫn đầu mảng chip xử lý máy tính. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia dự đoán, trong 5 năm nữa, mảng chip PC sẽ trở thành mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận thấp nhất cho công ty. Nên Intel cũng đang trong giai đoạn chuyển mình, tập trung vào một mảng kinh doanh mới khác.

Đó sẽ là mảng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây. Trong bản thống kê tổng giá trị thị trường của từng mảng kinh doanh cũng đã chỉ ra, chip xử lý máy tính chỉ có tổng giá trị 30 tỷ USD và chưa bằng được 50% so với mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu. Trong tương lai, Intel sẽ được nhắc đến như là một công ty lưu trữ dữ liệu và điện toán đám mây, thay vì nổi tiếng với các sản phẩm chip xử lý máy tính như hiện nay.

CEO Brian Krzanich của Intel cho biết: “2016 có lẽ là năm có sự chuyển đổi lớn nhất trong lịch sử của Intel. Tất cả các mảng kinh doanh và đầu tư đều sẽ được tập trung vào trung tâm dữ liệu”. Trước đây, Intel chỉ đơn giản sản xuất các sản phẩm chip xử lý cho máy tính để bàn và máy tính xách tay. Thực tế, các sản phẩm chip xử lý máy tính thường chỉ có giá bán khoảng 300 USD, trong khi một con chip Xeon cho máy chủ có giá lên tới gần 9,000 USD. Sự chênh lệch rất lớn.

Intel đang thực hiện chiến lược “trung tâm dữ liệu đầu tiên” –  xây dựng một trung tâm lưu trữ và xử lý dữ liệu của riêng Intel. Đây cũng có thể là bàn đạp giúp Intel lấn sân thị trường điện toán đám mây, vốn đang rất sôi động và tiềm năng phát triển rất lớn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mảng chip máy tính sẽ bị bỏ rơi hoàn toàn, mà chỉ không còn là trọng tâm đầu tư và phát triển của Intel nữa. Thực tế, tình hình mảng kinh doanh chip xử lý của Intel vẫn khởi sắc và tăng trưởng 30% trong khi thị trường PC chung đang bị sụt giảm.
516Vote
42Vote
310Vote
24Vote
14Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.