Intel Đang Chuẩn Bị Cho Một Tương Lai Không Phụ Thuộc Vào PC

14 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 21082)
Intel Đang Chuẩn Bị Cho Một Tương Lai Không Phụ Thuộc Vào PC
blank
Tính đến tháng 02/2017, Intel vẫn được biết đến là lá cờ đẫn đầu mảng chip xử lý máy tính. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia dự đoán, trong 5 năm nữa, mảng chip PC sẽ trở thành mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận thấp nhất cho công ty. Nên Intel cũng đang trong giai đoạn chuyển mình, tập trung vào một mảng kinh doanh mới khác.

Đó sẽ là mảng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây. Trong bản thống kê tổng giá trị thị trường của từng mảng kinh doanh cũng đã chỉ ra, chip xử lý máy tính chỉ có tổng giá trị 30 tỷ USD và chưa bằng được 50% so với mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu. Trong tương lai, Intel sẽ được nhắc đến như là một công ty lưu trữ dữ liệu và điện toán đám mây, thay vì nổi tiếng với các sản phẩm chip xử lý máy tính như hiện nay.

CEO Brian Krzanich của Intel cho biết: “2016 có lẽ là năm có sự chuyển đổi lớn nhất trong lịch sử của Intel. Tất cả các mảng kinh doanh và đầu tư đều sẽ được tập trung vào trung tâm dữ liệu”. Trước đây, Intel chỉ đơn giản sản xuất các sản phẩm chip xử lý cho máy tính để bàn và máy tính xách tay. Thực tế, các sản phẩm chip xử lý máy tính thường chỉ có giá bán khoảng 300 USD, trong khi một con chip Xeon cho máy chủ có giá lên tới gần 9,000 USD. Sự chênh lệch rất lớn.

Intel đang thực hiện chiến lược “trung tâm dữ liệu đầu tiên” –  xây dựng một trung tâm lưu trữ và xử lý dữ liệu của riêng Intel. Đây cũng có thể là bàn đạp giúp Intel lấn sân thị trường điện toán đám mây, vốn đang rất sôi động và tiềm năng phát triển rất lớn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mảng chip máy tính sẽ bị bỏ rơi hoàn toàn, mà chỉ không còn là trọng tâm đầu tư và phát triển của Intel nữa. Thực tế, tình hình mảng kinh doanh chip xử lý của Intel vẫn khởi sắc và tăng trưởng 30% trong khi thị trường PC chung đang bị sụt giảm.
516Vote
42Vote
310Vote
24Vote
14Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây