Intel Đang Chuẩn Bị Cho Một Tương Lai Không Phụ Thuộc Vào PC

14 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 20866)
Intel Đang Chuẩn Bị Cho Một Tương Lai Không Phụ Thuộc Vào PC
blank
Tính đến tháng 02/2017, Intel vẫn được biết đến là lá cờ đẫn đầu mảng chip xử lý máy tính. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia dự đoán, trong 5 năm nữa, mảng chip PC sẽ trở thành mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận thấp nhất cho công ty. Nên Intel cũng đang trong giai đoạn chuyển mình, tập trung vào một mảng kinh doanh mới khác.

Đó sẽ là mảng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây. Trong bản thống kê tổng giá trị thị trường của từng mảng kinh doanh cũng đã chỉ ra, chip xử lý máy tính chỉ có tổng giá trị 30 tỷ USD và chưa bằng được 50% so với mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu. Trong tương lai, Intel sẽ được nhắc đến như là một công ty lưu trữ dữ liệu và điện toán đám mây, thay vì nổi tiếng với các sản phẩm chip xử lý máy tính như hiện nay.

CEO Brian Krzanich của Intel cho biết: “2016 có lẽ là năm có sự chuyển đổi lớn nhất trong lịch sử của Intel. Tất cả các mảng kinh doanh và đầu tư đều sẽ được tập trung vào trung tâm dữ liệu”. Trước đây, Intel chỉ đơn giản sản xuất các sản phẩm chip xử lý cho máy tính để bàn và máy tính xách tay. Thực tế, các sản phẩm chip xử lý máy tính thường chỉ có giá bán khoảng 300 USD, trong khi một con chip Xeon cho máy chủ có giá lên tới gần 9,000 USD. Sự chênh lệch rất lớn.

Intel đang thực hiện chiến lược “trung tâm dữ liệu đầu tiên” –  xây dựng một trung tâm lưu trữ và xử lý dữ liệu của riêng Intel. Đây cũng có thể là bàn đạp giúp Intel lấn sân thị trường điện toán đám mây, vốn đang rất sôi động và tiềm năng phát triển rất lớn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mảng chip máy tính sẽ bị bỏ rơi hoàn toàn, mà chỉ không còn là trọng tâm đầu tư và phát triển của Intel nữa. Thực tế, tình hình mảng kinh doanh chip xử lý của Intel vẫn khởi sắc và tăng trưởng 30% trong khi thị trường PC chung đang bị sụt giảm.
516Vote
42Vote
310Vote
24Vote
14Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.