Intel Đang Chuẩn Bị Cho Một Tương Lai Không Phụ Thuộc Vào PC

14 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 21367)
Intel Đang Chuẩn Bị Cho Một Tương Lai Không Phụ Thuộc Vào PC
blank
Tính đến tháng 02/2017, Intel vẫn được biết đến là lá cờ đẫn đầu mảng chip xử lý máy tính. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia dự đoán, trong 5 năm nữa, mảng chip PC sẽ trở thành mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận thấp nhất cho công ty. Nên Intel cũng đang trong giai đoạn chuyển mình, tập trung vào một mảng kinh doanh mới khác.

Đó sẽ là mảng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây. Trong bản thống kê tổng giá trị thị trường của từng mảng kinh doanh cũng đã chỉ ra, chip xử lý máy tính chỉ có tổng giá trị 30 tỷ USD và chưa bằng được 50% so với mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu. Trong tương lai, Intel sẽ được nhắc đến như là một công ty lưu trữ dữ liệu và điện toán đám mây, thay vì nổi tiếng với các sản phẩm chip xử lý máy tính như hiện nay.

CEO Brian Krzanich của Intel cho biết: “2016 có lẽ là năm có sự chuyển đổi lớn nhất trong lịch sử của Intel. Tất cả các mảng kinh doanh và đầu tư đều sẽ được tập trung vào trung tâm dữ liệu”. Trước đây, Intel chỉ đơn giản sản xuất các sản phẩm chip xử lý cho máy tính để bàn và máy tính xách tay. Thực tế, các sản phẩm chip xử lý máy tính thường chỉ có giá bán khoảng 300 USD, trong khi một con chip Xeon cho máy chủ có giá lên tới gần 9,000 USD. Sự chênh lệch rất lớn.

Intel đang thực hiện chiến lược “trung tâm dữ liệu đầu tiên” –  xây dựng một trung tâm lưu trữ và xử lý dữ liệu của riêng Intel. Đây cũng có thể là bàn đạp giúp Intel lấn sân thị trường điện toán đám mây, vốn đang rất sôi động và tiềm năng phát triển rất lớn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mảng chip máy tính sẽ bị bỏ rơi hoàn toàn, mà chỉ không còn là trọng tâm đầu tư và phát triển của Intel nữa. Thực tế, tình hình mảng kinh doanh chip xử lý của Intel vẫn khởi sắc và tăng trưởng 30% trong khi thị trường PC chung đang bị sụt giảm.
516Vote
42Vote
310Vote
24Vote
14Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.