Intel Đang Chuẩn Bị Cho Một Tương Lai Không Phụ Thuộc Vào PC

14 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 21385)
Intel Đang Chuẩn Bị Cho Một Tương Lai Không Phụ Thuộc Vào PC
blank
Tính đến tháng 02/2017, Intel vẫn được biết đến là lá cờ đẫn đầu mảng chip xử lý máy tính. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia dự đoán, trong 5 năm nữa, mảng chip PC sẽ trở thành mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận thấp nhất cho công ty. Nên Intel cũng đang trong giai đoạn chuyển mình, tập trung vào một mảng kinh doanh mới khác.

Đó sẽ là mảng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây. Trong bản thống kê tổng giá trị thị trường của từng mảng kinh doanh cũng đã chỉ ra, chip xử lý máy tính chỉ có tổng giá trị 30 tỷ USD và chưa bằng được 50% so với mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu. Trong tương lai, Intel sẽ được nhắc đến như là một công ty lưu trữ dữ liệu và điện toán đám mây, thay vì nổi tiếng với các sản phẩm chip xử lý máy tính như hiện nay.

CEO Brian Krzanich của Intel cho biết: “2016 có lẽ là năm có sự chuyển đổi lớn nhất trong lịch sử của Intel. Tất cả các mảng kinh doanh và đầu tư đều sẽ được tập trung vào trung tâm dữ liệu”. Trước đây, Intel chỉ đơn giản sản xuất các sản phẩm chip xử lý cho máy tính để bàn và máy tính xách tay. Thực tế, các sản phẩm chip xử lý máy tính thường chỉ có giá bán khoảng 300 USD, trong khi một con chip Xeon cho máy chủ có giá lên tới gần 9,000 USD. Sự chênh lệch rất lớn.

Intel đang thực hiện chiến lược “trung tâm dữ liệu đầu tiên” –  xây dựng một trung tâm lưu trữ và xử lý dữ liệu của riêng Intel. Đây cũng có thể là bàn đạp giúp Intel lấn sân thị trường điện toán đám mây, vốn đang rất sôi động và tiềm năng phát triển rất lớn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mảng chip máy tính sẽ bị bỏ rơi hoàn toàn, mà chỉ không còn là trọng tâm đầu tư và phát triển của Intel nữa. Thực tế, tình hình mảng kinh doanh chip xử lý của Intel vẫn khởi sắc và tăng trưởng 30% trong khi thị trường PC chung đang bị sụt giảm.
516Vote
42Vote
310Vote
24Vote
14Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.