Samsung Sẽ Là Nhà Cung Cấp Màn Hình Chính Cho Apple

14 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 21528)
Samsung Sẽ Là Nhà Cung Cấp Màn Hình Chính Cho Apple
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, trang The Korea Herald, Samsung Display đã ký hợp đồng cung cấp 60 triệu tấm nền OLED cho Apple, có trị giá lên tới 4.35 tỷ USD.

Theo các ý kiến dự đoán, nhiều khả năng đây là màn hình sẽ được trang bị cho iPhone 8. Được biết, tổng số tiền mà Apple chi cho Samsung Display liên quan đến vấn đề hiện đã lên tới 11.7 tỷ USD. Trước đó, Apple cũng đã đặt hàng 100 triệu tấm nền OLED, nếu tính chung với hợp đồng mới, con số sẽ thành 160 triệu tấm.

Nguồn tin còn cho biết thêm, Samsung sẽ cung cấp khoảng 80% số lượng màn hình cần thiết để sản xuất iPhone thế hệ kế tiếp. Samsung Display cũng đang tập trung đầu tư cho các cơ sở sản xuất của công ty để đáp ứng được nhu cầu của cả Apple và Samsung Electronics. Dù hiện chưa có công bố chính thức, các nhà phân tích dự đoán đây sẽ là khoản đầu tư lớn nhất của Samsung Display từ trước tới nay.


Bên cạnh đó, Samsung hiện có 3 dây chuyền sản xuất tấm nền OLED đặt tại Hàn Quốc và đang có kế hoạch mở rộng chúng. Công ty cũng đang chờ được giấy cấp phép đầu tư 2.6 tỷ USD vào nhà máy sản xuất OLED tại Việt Nam. Việc sản xuất màn hình ở  Việt Nam sẽ giúp rút ngắn khoảng cách từ nơi làm tấm nền đến nhà máy lắp ráp điện thoại ở Bắc Ninh, giúp tiết kiệm được chi phí vận chuyển và quản lý. Giới phân tích dự báo Samsung sẽ tập trung nhiều vào việc sản xuất tấm nền OLED nhỏ, trong khi đó, LG sẽ chuyển hướng sang các tấm OLED cỡ lớn.
519Vote
46Vote
314Vote
216Vote
117Vote
2.972
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Putin đề xuất tổ chức trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp Nga, để tăng quyền lực Quốc hội và thắt chặt yêu cầu đối với ứng viên tổng thống.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium mới trên cả Windows và macOS. Bản stable hiện đã có thể tải về.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Anh, Pháp và Đức chính thức cáo buộc Iran vi phạm thỏa thuận ký vào năm 2015 nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân của Tehran.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Visa cho biết đã nhất trí mua lại công ty khởi nghiệp (startup) phần mềm công nghệ tài chính Plaid với giá 5.3 tỷ USD.
16 Tháng Giêng 2020
Bê tông xây dựng nên nền móng thế giới hiện đại, nhưng thứ vận hành công nghệ của tương lai đặt trên nền bê tông là pin lithium-ion.
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, theo báo cáo mới của MacRumors, Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone 12 mới trong năm 2020.