Samsung Sẽ Là Nhà Cung Cấp Màn Hình Chính Cho Apple

14 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 21881)
Samsung Sẽ Là Nhà Cung Cấp Màn Hình Chính Cho Apple
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, trang The Korea Herald, Samsung Display đã ký hợp đồng cung cấp 60 triệu tấm nền OLED cho Apple, có trị giá lên tới 4.35 tỷ USD.

Theo các ý kiến dự đoán, nhiều khả năng đây là màn hình sẽ được trang bị cho iPhone 8. Được biết, tổng số tiền mà Apple chi cho Samsung Display liên quan đến vấn đề hiện đã lên tới 11.7 tỷ USD. Trước đó, Apple cũng đã đặt hàng 100 triệu tấm nền OLED, nếu tính chung với hợp đồng mới, con số sẽ thành 160 triệu tấm.

Nguồn tin còn cho biết thêm, Samsung sẽ cung cấp khoảng 80% số lượng màn hình cần thiết để sản xuất iPhone thế hệ kế tiếp. Samsung Display cũng đang tập trung đầu tư cho các cơ sở sản xuất của công ty để đáp ứng được nhu cầu của cả Apple và Samsung Electronics. Dù hiện chưa có công bố chính thức, các nhà phân tích dự đoán đây sẽ là khoản đầu tư lớn nhất của Samsung Display từ trước tới nay.


Bên cạnh đó, Samsung hiện có 3 dây chuyền sản xuất tấm nền OLED đặt tại Hàn Quốc và đang có kế hoạch mở rộng chúng. Công ty cũng đang chờ được giấy cấp phép đầu tư 2.6 tỷ USD vào nhà máy sản xuất OLED tại Việt Nam. Việc sản xuất màn hình ở  Việt Nam sẽ giúp rút ngắn khoảng cách từ nơi làm tấm nền đến nhà máy lắp ráp điện thoại ở Bắc Ninh, giúp tiết kiệm được chi phí vận chuyển và quản lý. Giới phân tích dự báo Samsung sẽ tập trung nhiều vào việc sản xuất tấm nền OLED nhỏ, trong khi đó, LG sẽ chuyển hướng sang các tấm OLED cỡ lớn.
519Vote
46Vote
314Vote
216Vote
117Vote
2.972
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.