Samsung Sẽ Là Nhà Cung Cấp Màn Hình Chính Cho Apple

14 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 21884)
Samsung Sẽ Là Nhà Cung Cấp Màn Hình Chính Cho Apple
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, trang The Korea Herald, Samsung Display đã ký hợp đồng cung cấp 60 triệu tấm nền OLED cho Apple, có trị giá lên tới 4.35 tỷ USD.

Theo các ý kiến dự đoán, nhiều khả năng đây là màn hình sẽ được trang bị cho iPhone 8. Được biết, tổng số tiền mà Apple chi cho Samsung Display liên quan đến vấn đề hiện đã lên tới 11.7 tỷ USD. Trước đó, Apple cũng đã đặt hàng 100 triệu tấm nền OLED, nếu tính chung với hợp đồng mới, con số sẽ thành 160 triệu tấm.

Nguồn tin còn cho biết thêm, Samsung sẽ cung cấp khoảng 80% số lượng màn hình cần thiết để sản xuất iPhone thế hệ kế tiếp. Samsung Display cũng đang tập trung đầu tư cho các cơ sở sản xuất của công ty để đáp ứng được nhu cầu của cả Apple và Samsung Electronics. Dù hiện chưa có công bố chính thức, các nhà phân tích dự đoán đây sẽ là khoản đầu tư lớn nhất của Samsung Display từ trước tới nay.


Bên cạnh đó, Samsung hiện có 3 dây chuyền sản xuất tấm nền OLED đặt tại Hàn Quốc và đang có kế hoạch mở rộng chúng. Công ty cũng đang chờ được giấy cấp phép đầu tư 2.6 tỷ USD vào nhà máy sản xuất OLED tại Việt Nam. Việc sản xuất màn hình ở  Việt Nam sẽ giúp rút ngắn khoảng cách từ nơi làm tấm nền đến nhà máy lắp ráp điện thoại ở Bắc Ninh, giúp tiết kiệm được chi phí vận chuyển và quản lý. Giới phân tích dự báo Samsung sẽ tập trung nhiều vào việc sản xuất tấm nền OLED nhỏ, trong khi đó, LG sẽ chuyển hướng sang các tấm OLED cỡ lớn.
519Vote
46Vote
314Vote
216Vote
117Vote
2.972
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.