Samsung Sẽ Là Nhà Cung Cấp Màn Hình Chính Cho Apple

14 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 21978)
Samsung Sẽ Là Nhà Cung Cấp Màn Hình Chính Cho Apple
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, trang The Korea Herald, Samsung Display đã ký hợp đồng cung cấp 60 triệu tấm nền OLED cho Apple, có trị giá lên tới 4.35 tỷ USD.

Theo các ý kiến dự đoán, nhiều khả năng đây là màn hình sẽ được trang bị cho iPhone 8. Được biết, tổng số tiền mà Apple chi cho Samsung Display liên quan đến vấn đề hiện đã lên tới 11.7 tỷ USD. Trước đó, Apple cũng đã đặt hàng 100 triệu tấm nền OLED, nếu tính chung với hợp đồng mới, con số sẽ thành 160 triệu tấm.

Nguồn tin còn cho biết thêm, Samsung sẽ cung cấp khoảng 80% số lượng màn hình cần thiết để sản xuất iPhone thế hệ kế tiếp. Samsung Display cũng đang tập trung đầu tư cho các cơ sở sản xuất của công ty để đáp ứng được nhu cầu của cả Apple và Samsung Electronics. Dù hiện chưa có công bố chính thức, các nhà phân tích dự đoán đây sẽ là khoản đầu tư lớn nhất của Samsung Display từ trước tới nay.


Bên cạnh đó, Samsung hiện có 3 dây chuyền sản xuất tấm nền OLED đặt tại Hàn Quốc và đang có kế hoạch mở rộng chúng. Công ty cũng đang chờ được giấy cấp phép đầu tư 2.6 tỷ USD vào nhà máy sản xuất OLED tại Việt Nam. Việc sản xuất màn hình ở  Việt Nam sẽ giúp rút ngắn khoảng cách từ nơi làm tấm nền đến nhà máy lắp ráp điện thoại ở Bắc Ninh, giúp tiết kiệm được chi phí vận chuyển và quản lý. Giới phân tích dự báo Samsung sẽ tập trung nhiều vào việc sản xuất tấm nền OLED nhỏ, trong khi đó, LG sẽ chuyển hướng sang các tấm OLED cỡ lớn.
519Vote
46Vote
314Vote
216Vote
117Vote
2.972
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.