Toshiba Có Thể Sẽ Phải Bán Đi Mảng Chip

14 Tháng Hai 201711:00 CH(Xem: 21497)
Toshiba Có Thể Sẽ Phải Bán Đi Mảng Chip
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, Toshiba cho biết sẽ sớm công bố báo cáo tài chính của quý III và quý IV năm 2016.

Các nhà đầu tư kỳ vọng, trong kỳ họp, Toshiba sẽ giải thích nguyên nhân của lần thua lỗ, cùng với giải pháp khắc phục và tái cơ cấu lại nhà máy hạt nhân. Chỉ tính riêng mảng kinh doanh hạt nhân, tập đoàn Toshiba đã thua lỗ tới 3.52 tỷ USD, chỉ tính trong vòng 9 tháng.

Nhiều chuyên gia cho rằng, nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ CB&I Stone & Webster, công ty điện hạt nhân Mỹ được Toshiba mua lại năm 2015. Do nhu cầu điện hạt nhân trên toàn thế giới giảm sút, đi kèm theo là năng lực quản lý các dự án yếu kém đã đẩy chi phí nguyên liệu và lao động lên cao, vượt quá mức dự tính. Ngoài ra, có vẻ như Toshiba đã định giá quá cao dự án của B&I Stone & Webster khi mua lại công ty.

Để bù đắp khoản lỗ, Toshiba đang có ý định bán lại mảng sản xuất chip điện tử với giá từ 1.8 tỷ USD đến 3.6 tỷ USD, đồng thời cũng tìm thêm các giải pháp khác. Được biết, các công ty tiềm năng nhất đang có ý định mua lại mảng kinh doanh của Toshiba bao gồm SK Hynix Inc và Micron Technology Inc, công ty lưu trữ dữ liệu Western Digital Corp và quỹ đầu tư Bain Capital. Toshiba cho biết sẽ ưu tiên các nhà thầu là các quỹ đầu tư hơn, vì cho rằng các thỏa thuận sau khi đàm phán sẽ nhanh chóng tiến hành hơn và không cần phải có sự đồng ý từ các cơ quan quản lý cạnh tranh.


Đồng thời, Toshiba đang cố gắng đẩy mạnh quá trình chuyển dời sang hình thức doanh nghiệp bán dẫn. Công ty đang lên kế hoạch đạt được sự chấp thuận bán đi một số cổ phần để tăng cường vốn tại cuộc họp cổ đông bất thường sắp tới. Chỉ trong vòng đầu tháng 02/2017, đã có 5 tập đoàn, trong đó có các công ty sản xuất chip và quỹ đầu tư, đã bày tỏ sự quan tâm muốn mua lại cổ phần của Toshiba.

Tính đến tháng 09/2016, tổng số vốn của Toshiba đạt 360 tỷ Yên. Tuy nhiên, việc đồng Yên Nhật liên tục bị mất giá trong năm 2016 đã đẩy giá trị khối lượng tài sản ngoại tệ của công ty lên cao.

Ngoài ra, cũng có thể Toshiba sẽ hạ giá trị của công ty Landis+Gyr đến từ Thụy Điển, được Toshiba mua lại từ năm 2011. Trước đó, tính đến cuối tháng 09/2016 Toshiba định giá cho Landis+Gyr là 143.2 tỷ Yên Nhật. Toshiba đã từng kỳ vọng Landis sẽ là động lực chính phát triển công ty, nhưng đã phải thất vọng.
527Vote
43Vote
39Vote
28Vote
112Vote
3.459
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.
01 Tháng Bảy 2019
Cũng giống như các dấu vân tay đặc trưng, mọi người đều có một nhịp tim đặc trưng và ý tưởng đó đang truyền cảm hứng cho thiết bị xác định danh tính mới nhất của quân đội Mỹ.
01 Tháng Bảy 2019
Hồi đầu tháng 05/2019, tại sự kiện WWDC 2019, Apple giới thiệu tính năng hội nhập bảo mật mới cho iOS 13 mang tên Sign in with Apple, cho phép anh em có thể hội nhập vào các nền tảng hay trang web thông qua tài khoản Facebook hoặc Google và được chính cơ chế của Apple bảo vệ để không bị ăn trộm thông tin tài khoản. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2019, tổ chức OpenID đã đặt ra câu hỏi với một vài quyết định mà Apple đã đưa ra với tính năng mới của hãng.
01 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty an ninh mạng Cyberory của Israel và Mỹ đã công bố báo cáo tuyên bố rằng các tin tặc được ủng hộ bởi một quốc gia đã xâm phạm hệ thống của ít nhất 10 nhà mạng di động trên khắp thế giới với mục đích đánh cắp siêu dữ liệu liên quan đến người dùng cụ thể. Dù chưa được xác nhận, những hacker được cho là có liên hệ với chính quyền Trung Quốc.
01 Tháng Bảy 2019
Broadcom là một cái tên ít khi được nghe đến nhưng thật ra sản phẩm hay công nghệ của hãng đang xuất hiện trên rất nhiều thiết bị công nghệ mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Khoảng cuối tháng 06/2019, Broadcom đang đứng trước một vụ kiện chống độc quyền lớn tại Mỹ và Châu Âu, vậy hãng đã làm gì?
01 Tháng Bảy 2019
To, sáng, và lộng lẫy, thiên hà xoắn ốc M83 nằm cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng, gần đầu mút phía đông nam của chòm sao Trường Xà (Hydra) dài lê thê.