Google Bị Hàn Quốc Điều Tra Cạnh Tranh Không Lành Mạnh Với Samsung

16 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 20701)
Google Bị Hàn Quốc Điều Tra Cạnh Tranh Không Lành Mạnh Với Samsung
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, Google đang phải đối mặt với cuộc điều tra ở Hàn Quốc, về việc chống lại cạnh tranh không lành mạnh từ FTC. Google bị nghi có hành vi cản trở sự phát triển của hệ điều hành di động của Samsung.

Hồi năm 2011, Google và Samsung từng đạt được thỏa thuận về việc phân phối ứng dụng di động MADA. Theo đó, smartphone chạy hệ điều hành Android do Samsung sản xuất buộc phải đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định. Một số ứng dụng khác của Google cũng được cài đặt sẵn trên các thiết bị, bao gồm cả YouTube và Gmail. Ngoài ra, cả hai bên đều đồng ý tham gia “thỏa thuận chống phân mảnh” AFA, xác định rằng Samsung không được phép phát triển bất cứ hệ điều hành di động nào của riêng của hãng dựa trên nền tảng Android.

Hiện FTC tiếp tục cuộc điều tra về thỏa thuận AFA vì cho rằng nó đang cản trở Samsung – “niềm tự hào của Hàn Quốc” – phát triển hệ điều hành di động của riêng hãng. Đại diện FTC cũng cho biết sẽ cân nhắc việc mở lại cuộc điều tra năm 2013, vì tình hình thị trường hiện đã thay đổi nhiều.

Nếu Samsung giành thắng lợi, Google có thể sẽ phải chịu khoản tiền phạt khá lớn. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Google đối mặt với các cáo buộc về hành vi độc quyền. Công ty cũng từng bị chính phủ liên bang Nga phạt 6.75 triệu USD vì vi phạm các thỏa thuận về cạnh tranh tại Nga. Ngoài ra, Google cũng mắc phải những vấn đề tương tự ở Châu Âu vào năm 2016, vì vi phạm các quy định chống độc quyền của EU và lạm dụng vị trí thống trị trên thị trường bằng cách thực thi các hạn chế trên các OEM sản xuất thiết bị Android cũng như các nhà mạng di động.
516Vote
46Vote
32Vote
24Vote
16Vote
3.634
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.