Google Bị Hàn Quốc Điều Tra Cạnh Tranh Không Lành Mạnh Với Samsung

16 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 20771)
Google Bị Hàn Quốc Điều Tra Cạnh Tranh Không Lành Mạnh Với Samsung
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, Google đang phải đối mặt với cuộc điều tra ở Hàn Quốc, về việc chống lại cạnh tranh không lành mạnh từ FTC. Google bị nghi có hành vi cản trở sự phát triển của hệ điều hành di động của Samsung.

Hồi năm 2011, Google và Samsung từng đạt được thỏa thuận về việc phân phối ứng dụng di động MADA. Theo đó, smartphone chạy hệ điều hành Android do Samsung sản xuất buộc phải đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định. Một số ứng dụng khác của Google cũng được cài đặt sẵn trên các thiết bị, bao gồm cả YouTube và Gmail. Ngoài ra, cả hai bên đều đồng ý tham gia “thỏa thuận chống phân mảnh” AFA, xác định rằng Samsung không được phép phát triển bất cứ hệ điều hành di động nào của riêng của hãng dựa trên nền tảng Android.

Hiện FTC tiếp tục cuộc điều tra về thỏa thuận AFA vì cho rằng nó đang cản trở Samsung – “niềm tự hào của Hàn Quốc” – phát triển hệ điều hành di động của riêng hãng. Đại diện FTC cũng cho biết sẽ cân nhắc việc mở lại cuộc điều tra năm 2013, vì tình hình thị trường hiện đã thay đổi nhiều.

Nếu Samsung giành thắng lợi, Google có thể sẽ phải chịu khoản tiền phạt khá lớn. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Google đối mặt với các cáo buộc về hành vi độc quyền. Công ty cũng từng bị chính phủ liên bang Nga phạt 6.75 triệu USD vì vi phạm các thỏa thuận về cạnh tranh tại Nga. Ngoài ra, Google cũng mắc phải những vấn đề tương tự ở Châu Âu vào năm 2016, vì vi phạm các quy định chống độc quyền của EU và lạm dụng vị trí thống trị trên thị trường bằng cách thực thi các hạn chế trên các OEM sản xuất thiết bị Android cũng như các nhà mạng di động.
516Vote
46Vote
32Vote
24Vote
16Vote
3.634
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020)
18 Tháng Ba 2020
Ông Trump tuyên bố sẽ kích hoạt Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act) để tăng tốc sản xuất các thiết bị cần thiết cho cuộc chiến chống Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M77?
18 Tháng Ba 2020
Theo BBC đưa tin, các mạng di động của Vương quốc Anh đã gặp sự cố với các dịch vụ.
18 Tháng Ba 2020
Trong một đợt leo thang căng thẳng truyền thông, Trung Quốc tuyên bố sẽ trục xuất các phóng viên thường trú của nhiều trang tin lớn Mỹ, đáp trả việc Nhà Trắng giới hạn số phóng viên Trung Quốc ở Washington.