Google Bị Hàn Quốc Điều Tra Cạnh Tranh Không Lành Mạnh Với Samsung

16 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 20579)
Google Bị Hàn Quốc Điều Tra Cạnh Tranh Không Lành Mạnh Với Samsung
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, Google đang phải đối mặt với cuộc điều tra ở Hàn Quốc, về việc chống lại cạnh tranh không lành mạnh từ FTC. Google bị nghi có hành vi cản trở sự phát triển của hệ điều hành di động của Samsung.

Hồi năm 2011, Google và Samsung từng đạt được thỏa thuận về việc phân phối ứng dụng di động MADA. Theo đó, smartphone chạy hệ điều hành Android do Samsung sản xuất buộc phải đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định. Một số ứng dụng khác của Google cũng được cài đặt sẵn trên các thiết bị, bao gồm cả YouTube và Gmail. Ngoài ra, cả hai bên đều đồng ý tham gia “thỏa thuận chống phân mảnh” AFA, xác định rằng Samsung không được phép phát triển bất cứ hệ điều hành di động nào của riêng của hãng dựa trên nền tảng Android.

Hiện FTC tiếp tục cuộc điều tra về thỏa thuận AFA vì cho rằng nó đang cản trở Samsung – “niềm tự hào của Hàn Quốc” – phát triển hệ điều hành di động của riêng hãng. Đại diện FTC cũng cho biết sẽ cân nhắc việc mở lại cuộc điều tra năm 2013, vì tình hình thị trường hiện đã thay đổi nhiều.

Nếu Samsung giành thắng lợi, Google có thể sẽ phải chịu khoản tiền phạt khá lớn. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Google đối mặt với các cáo buộc về hành vi độc quyền. Công ty cũng từng bị chính phủ liên bang Nga phạt 6.75 triệu USD vì vi phạm các thỏa thuận về cạnh tranh tại Nga. Ngoài ra, Google cũng mắc phải những vấn đề tương tự ở Châu Âu vào năm 2016, vì vi phạm các quy định chống độc quyền của EU và lạm dụng vị trí thống trị trên thị trường bằng cách thực thi các hạn chế trên các OEM sản xuất thiết bị Android cũng như các nhà mạng di động.
516Vote
46Vote
32Vote
24Vote
16Vote
3.634
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.