Google Bị Hàn Quốc Điều Tra Cạnh Tranh Không Lành Mạnh Với Samsung

16 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 21274)
Google Bị Hàn Quốc Điều Tra Cạnh Tranh Không Lành Mạnh Với Samsung
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, Google đang phải đối mặt với cuộc điều tra ở Hàn Quốc, về việc chống lại cạnh tranh không lành mạnh từ FTC. Google bị nghi có hành vi cản trở sự phát triển của hệ điều hành di động của Samsung.

Hồi năm 2011, Google và Samsung từng đạt được thỏa thuận về việc phân phối ứng dụng di động MADA. Theo đó, smartphone chạy hệ điều hành Android do Samsung sản xuất buộc phải đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định. Một số ứng dụng khác của Google cũng được cài đặt sẵn trên các thiết bị, bao gồm cả YouTube và Gmail. Ngoài ra, cả hai bên đều đồng ý tham gia “thỏa thuận chống phân mảnh” AFA, xác định rằng Samsung không được phép phát triển bất cứ hệ điều hành di động nào của riêng của hãng dựa trên nền tảng Android.

Hiện FTC tiếp tục cuộc điều tra về thỏa thuận AFA vì cho rằng nó đang cản trở Samsung – “niềm tự hào của Hàn Quốc” – phát triển hệ điều hành di động của riêng hãng. Đại diện FTC cũng cho biết sẽ cân nhắc việc mở lại cuộc điều tra năm 2013, vì tình hình thị trường hiện đã thay đổi nhiều.

Nếu Samsung giành thắng lợi, Google có thể sẽ phải chịu khoản tiền phạt khá lớn. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Google đối mặt với các cáo buộc về hành vi độc quyền. Công ty cũng từng bị chính phủ liên bang Nga phạt 6.75 triệu USD vì vi phạm các thỏa thuận về cạnh tranh tại Nga. Ngoài ra, Google cũng mắc phải những vấn đề tương tự ở Châu Âu vào năm 2016, vì vi phạm các quy định chống độc quyền của EU và lạm dụng vị trí thống trị trên thị trường bằng cách thực thi các hạn chế trên các OEM sản xuất thiết bị Android cũng như các nhà mạng di động.
516Vote
46Vote
32Vote
24Vote
16Vote
3.634
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2019
Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.
09 Tháng Giêng 2019
He Jiankui, nhà khoa học Trung Quốc chịu trách nhiệm cho sự ra đời của hai bé gái biến đổi gen đầu tên trên thế giới, có thể phải đối mặt với mức án tử hình, theo lo lắng của Robin Lovell-Badge, một đồng nghiệp của ông He trong lĩnh vực di truyền học.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Sharp chính thức ra mắt smartphone cao cấp mới có tên là AQUOS Zero. Hãng tuyên bố rằng Zero là chiếc smartphone màn hình 6 inch nhẹ nhất thế giới.
09 Tháng Giêng 2019
Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.
09 Tháng Giêng 2019
Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người thường làm mỗi sáng là lấy điện thoại và mở ứng dụng thời tiết. Tuy nhiên, không phải ứng dụng thời tiết nào cũng nên mở, vì các ứng dụng thời tiết bên thứ ba được xem như cánh cửa mở cho việc theo dõi vị trí người dùng trên điện thoại. Chúng rất dễ tạo ra khi chỉ cần kéo thông tin về từ một trong những nguồn trên thế giới, điều này cũng có nghĩa sẽ có rất nhiều người có thể làm chúng. Ngoài ra, nó còn được mọi người sử dụng hàng ngày. Và quan trọng hơn, chúng hoàn toàn có lý do chính đáng để hỏi vị trí của người dùng.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.