Google Bị Hàn Quốc Điều Tra Cạnh Tranh Không Lành Mạnh Với Samsung

16 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 21294)
Google Bị Hàn Quốc Điều Tra Cạnh Tranh Không Lành Mạnh Với Samsung
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, Google đang phải đối mặt với cuộc điều tra ở Hàn Quốc, về việc chống lại cạnh tranh không lành mạnh từ FTC. Google bị nghi có hành vi cản trở sự phát triển của hệ điều hành di động của Samsung.

Hồi năm 2011, Google và Samsung từng đạt được thỏa thuận về việc phân phối ứng dụng di động MADA. Theo đó, smartphone chạy hệ điều hành Android do Samsung sản xuất buộc phải đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định. Một số ứng dụng khác của Google cũng được cài đặt sẵn trên các thiết bị, bao gồm cả YouTube và Gmail. Ngoài ra, cả hai bên đều đồng ý tham gia “thỏa thuận chống phân mảnh” AFA, xác định rằng Samsung không được phép phát triển bất cứ hệ điều hành di động nào của riêng của hãng dựa trên nền tảng Android.

Hiện FTC tiếp tục cuộc điều tra về thỏa thuận AFA vì cho rằng nó đang cản trở Samsung – “niềm tự hào của Hàn Quốc” – phát triển hệ điều hành di động của riêng hãng. Đại diện FTC cũng cho biết sẽ cân nhắc việc mở lại cuộc điều tra năm 2013, vì tình hình thị trường hiện đã thay đổi nhiều.

Nếu Samsung giành thắng lợi, Google có thể sẽ phải chịu khoản tiền phạt khá lớn. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Google đối mặt với các cáo buộc về hành vi độc quyền. Công ty cũng từng bị chính phủ liên bang Nga phạt 6.75 triệu USD vì vi phạm các thỏa thuận về cạnh tranh tại Nga. Ngoài ra, Google cũng mắc phải những vấn đề tương tự ở Châu Âu vào năm 2016, vì vi phạm các quy định chống độc quyền của EU và lạm dụng vị trí thống trị trên thị trường bằng cách thực thi các hạn chế trên các OEM sản xuất thiết bị Android cũng như các nhà mạng di động.
516Vote
46Vote
32Vote
24Vote
16Vote
3.634
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.