HTC Công Bố Kết Quả Tài Chính Q4

15 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 24998)
HTC Công Bố Kết Quả Tài Chính Q4
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, HTC công bố báo cáo tài chính quý 4 năm 2016 với khởi sắc lạc quan. Đi cùng với đó, hãng hy vọng rằng năm 2017 sẽ tốt hơn nhiều so với năm 2016.

Cụ thể, trong quý 4, tổng doanh thu của HTC đạt 720.7 triệu USD, giảm 13% so với cùng kỳ năm 2015. Đây là một sự sụt giảm rất lớn về doanh thu. Tuy nhiên, HTC cho biết chỉ lỗ khoảng 116.8 triệu USD, khá hơn so với khoản lỗ 133.1 triệu USD của năm trước.

Theo HTC, doanh số thiết bị của hoãng có xu hướng tăng mạnh trong Q4/2016, và thực tế đã có những cải tiến về doanh thu so với cùng kỳ năm 2015. Công ty cũng khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh mảng kinh doanh thiết bị VR với thiết bị Vive, song song với kế hoạch ra mắt game đầu tiên hỗ trợ Vive. Việc giảm chi phí vận hành xuống 34% đã góp phần không nhỏ giúp HTC giảm mức thua lỗ.


HTC cũng đã ra mắt 2 mẫu smartphone mới, và dự kiến sẽ sớm bán ra thị trường. Theo đó, 2 chiếc smartphone mới của HTC đều thuộc dòng smartphone cao cấp U mới của hãng. Bên cạnh U Ultra và Uplay, HTC còn ấp ủ kế hoạch ra mắt tới 6 hoặc 7 mẫu smartphone mới trong năm 2017. Như vậy, chiến lược giảm số lượng smartphone ra mắt hàng năm sẽ giúp HTC tập trung được nhiều hơn vào mỗi mẫu smartphone, có thể tăng sức cạnh tranh của chúng với những thiết bị mới từ các đối thủ như Samsung, LG và Lenovo.
537Vote
41Vote
38Vote
210Vote
113Vote
3.669
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.