BlackBerry Kiện Nokia Vi Phạm Bằng Sáng Chế

16 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 19847)
BlackBerry Kiện Nokia Vi Phạm Bằng Sáng Chế
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, BlackBerry Ltd đệ đơn kiện Nokia Oyi với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế, và yêu cầu được trả tiền bản quyền trên những sản phẩm mạng di động của Nokia có sử dụng một tiêu chuẩn công nghệ toàn ngành. Nắm giữ trong tay hàng loạt các bằng sáng chế về công nghệ không dây, Nokia có thể sẽ không phải là đối tượng duy nhất của BlackBerry.

Quay lại với vụ kiện, trong đơn kiện BlackBerry nộp lên tòa án liên bang tại Wilmington, Delaware, các sản phẩm của Nokia, bao gồm những trạm Flexi Multiradio, các bộ điều khiển mạng vô tuyến và phần mềm Liquid Radio, đang sử dụng các công nghệ được bao quát bởi 11 bằng sáng chế của BlackBerry. Công ty cho biết, các sản phẩm và dịch vụ mạng di động được cung cấp cho các hãng bao gồm T-Mobile US Inc. và AT&T Inc. trên mạng LTE của họ. Đơn khiếu nại còn nhấn mạnh thêm rằng “Nokia đã tồn tại nhờ vào việc khuyến khích sử dụng” các sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn mà không có sự cho phép từ BlackBerry.

Đồng thời, BlackBerry muốn có được sự đền bù cho việc sử dụng trái phép của Nokia đối với các công nghệ được cấp bằng sáng chế của công ty. Tuy nhiên, BlackBerry không nói rõ mức đền bù mong muốn.

Trong khi đó, CEO John Chen đang tìm nhiều cách để gia tăng doanh thu nhờ vào các công nghệ của BlackBerry khi doanh số smartphone của đang ngày càng suy sụp. John Chen đang sử dụng các thương vụ mua lại để bổ sung thêm một số sản phẩm phần mềm, cùng với thương lượng về các thỏa thuận cấp phép bản quyền để tận dụng bộ sưu tập những bằng sáng chế về công nghệ không dây mà hãng đang sử dụng.

Theo BlackBerry, Nokia đã biết về những phát minh do công ty đã trích dẫn một số bằng sáng chế trong bản mô tả những sáng chế riêng của BlackBerry. Một số bằng sáng chế trong vụ kiện trước đây thuộc sở hữu của công ty viễn thông Nortel Networks Corp., mà Nokia đã từng thất bại trong việc mua lại khi thương vụ thâu tóm Nortel bất thành vào năm 2009.

Trong khi đó, BlackBerry ở trong một nhóm công ty có tên Rockstar Consortium mua lại các bằng sáng chế của Nortel với mức giá 4.5 tỷ USD vào năm 2011. Những bằng sáng chế sau đó được phân chia cho các thành viên trong liên minh, trong đó có cả Apple Inc. và Microsoft Corp.

Do BlackBerry cho rằng các bằng sáng chế bao quát những yếu tố cần thiết của một tiêu chuẩn viễn thông di động có tên gọi 3GPP (3rd Generation Partnership Project), nên đã cam kết sẽ cấp phép sử dụng chúng với các điều kiện công bằng và hợp lý. Mặc dù khởi kiện Nokia, BlackBerry không đưa ra yêu cầu tòa án nhằm chặn việc sử dụng bằng sáng chế.
510Vote
43Vote
312Vote
212Vote
111Vote
2.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.