BlackBerry Kiện Nokia Vi Phạm Bằng Sáng Chế

16 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 20548)
BlackBerry Kiện Nokia Vi Phạm Bằng Sáng Chế
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, BlackBerry Ltd đệ đơn kiện Nokia Oyi với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế, và yêu cầu được trả tiền bản quyền trên những sản phẩm mạng di động của Nokia có sử dụng một tiêu chuẩn công nghệ toàn ngành. Nắm giữ trong tay hàng loạt các bằng sáng chế về công nghệ không dây, Nokia có thể sẽ không phải là đối tượng duy nhất của BlackBerry.

Quay lại với vụ kiện, trong đơn kiện BlackBerry nộp lên tòa án liên bang tại Wilmington, Delaware, các sản phẩm của Nokia, bao gồm những trạm Flexi Multiradio, các bộ điều khiển mạng vô tuyến và phần mềm Liquid Radio, đang sử dụng các công nghệ được bao quát bởi 11 bằng sáng chế của BlackBerry. Công ty cho biết, các sản phẩm và dịch vụ mạng di động được cung cấp cho các hãng bao gồm T-Mobile US Inc. và AT&T Inc. trên mạng LTE của họ. Đơn khiếu nại còn nhấn mạnh thêm rằng “Nokia đã tồn tại nhờ vào việc khuyến khích sử dụng” các sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn mà không có sự cho phép từ BlackBerry.

Đồng thời, BlackBerry muốn có được sự đền bù cho việc sử dụng trái phép của Nokia đối với các công nghệ được cấp bằng sáng chế của công ty. Tuy nhiên, BlackBerry không nói rõ mức đền bù mong muốn.

Trong khi đó, CEO John Chen đang tìm nhiều cách để gia tăng doanh thu nhờ vào các công nghệ của BlackBerry khi doanh số smartphone của đang ngày càng suy sụp. John Chen đang sử dụng các thương vụ mua lại để bổ sung thêm một số sản phẩm phần mềm, cùng với thương lượng về các thỏa thuận cấp phép bản quyền để tận dụng bộ sưu tập những bằng sáng chế về công nghệ không dây mà hãng đang sử dụng.

Theo BlackBerry, Nokia đã biết về những phát minh do công ty đã trích dẫn một số bằng sáng chế trong bản mô tả những sáng chế riêng của BlackBerry. Một số bằng sáng chế trong vụ kiện trước đây thuộc sở hữu của công ty viễn thông Nortel Networks Corp., mà Nokia đã từng thất bại trong việc mua lại khi thương vụ thâu tóm Nortel bất thành vào năm 2009.

Trong khi đó, BlackBerry ở trong một nhóm công ty có tên Rockstar Consortium mua lại các bằng sáng chế của Nortel với mức giá 4.5 tỷ USD vào năm 2011. Những bằng sáng chế sau đó được phân chia cho các thành viên trong liên minh, trong đó có cả Apple Inc. và Microsoft Corp.

Do BlackBerry cho rằng các bằng sáng chế bao quát những yếu tố cần thiết của một tiêu chuẩn viễn thông di động có tên gọi 3GPP (3rd Generation Partnership Project), nên đã cam kết sẽ cấp phép sử dụng chúng với các điều kiện công bằng và hợp lý. Mặc dù khởi kiện Nokia, BlackBerry không đưa ra yêu cầu tòa án nhằm chặn việc sử dụng bằng sáng chế.
510Vote
43Vote
312Vote
212Vote
111Vote
2.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.