GM Và Toyota Kêu Gọi Nới Lỏng Luật Thử Nghiệm Xe Tự Lái

16 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 21983)
GM Và Toyota Kêu Gọi Nới Lỏng Luật Thử Nghiệm Xe Tự Lái
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, General Motors và Toyota cùng kêu gọi nới lỏng bộ luật thử nghiệm các model xe tự lái tại Mỹ. Theo 2 công ty cho biết, những trì hoãn trong việc phát triển và thử nghiệm xe tự lái sẽ dẫn đến nhiều tai nạn và thiệt hại mạng người hơn.

Trong một thông cáo mới, Mike Abelson, phó chủ tịch chiến lược toàn cầu của GM cho biết: “Nếu không thay đổi những điều luật, có thể sẽ phải mất nhiều năm để những công nghệ hiện nay trở thành hiện thực và hàng nghìn vụ tai nạn thương vong vốn có thể ngăn chặn được sẽ xảy ra. Một vấn đề bức thiết là các hãng sản xuất có đầy đủ năng lực để thử nghiệm xe tự hành với số lượng lớn hơn.”

Gill Pratt, Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu Toyota, cho biết thêm: “Chính phủ liên ban nên bắt đầu nhìn xa hơi trong việc thử nghiệm để phát triển những hệ thống tự lái trên xe hơi.”

Theo trang Automotive News, Volvo và Lyft cũng sẽ kiến nghị với Nghị viện Mỹ về sự cần thiết của việc mang các công nghệ xe tự lái ra thị trường càng nhanh càng tốt. Tính tới tháng 02/2017, công nghệ xe tự lái cũng đã được nghiên cứu và phát triển khá lâu, đã đạt được những thành công nhất định. Những chiếc xe tự lái đã có thể đi được trong nhiều điều kiện giao thông khác nhau, từ đường cao tốc đến các con đường trong trung tâm thành phố. Và để các xe tự lái ngày càng hoàn thiện, chúng cần được phép chạy thử nghiệm trên đường phố nhiều hơn, để thu thập thêm dữ liệu và kinh nghiệm xử lý tình huống.
518Vote
43Vote
38Vote
211Vote
111Vote
3.151
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.