GM Và Toyota Kêu Gọi Nới Lỏng Luật Thử Nghiệm Xe Tự Lái

16 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 22130)
GM Và Toyota Kêu Gọi Nới Lỏng Luật Thử Nghiệm Xe Tự Lái
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, General Motors và Toyota cùng kêu gọi nới lỏng bộ luật thử nghiệm các model xe tự lái tại Mỹ. Theo 2 công ty cho biết, những trì hoãn trong việc phát triển và thử nghiệm xe tự lái sẽ dẫn đến nhiều tai nạn và thiệt hại mạng người hơn.

Trong một thông cáo mới, Mike Abelson, phó chủ tịch chiến lược toàn cầu của GM cho biết: “Nếu không thay đổi những điều luật, có thể sẽ phải mất nhiều năm để những công nghệ hiện nay trở thành hiện thực và hàng nghìn vụ tai nạn thương vong vốn có thể ngăn chặn được sẽ xảy ra. Một vấn đề bức thiết là các hãng sản xuất có đầy đủ năng lực để thử nghiệm xe tự hành với số lượng lớn hơn.”

Gill Pratt, Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu Toyota, cho biết thêm: “Chính phủ liên ban nên bắt đầu nhìn xa hơi trong việc thử nghiệm để phát triển những hệ thống tự lái trên xe hơi.”

Theo trang Automotive News, Volvo và Lyft cũng sẽ kiến nghị với Nghị viện Mỹ về sự cần thiết của việc mang các công nghệ xe tự lái ra thị trường càng nhanh càng tốt. Tính tới tháng 02/2017, công nghệ xe tự lái cũng đã được nghiên cứu và phát triển khá lâu, đã đạt được những thành công nhất định. Những chiếc xe tự lái đã có thể đi được trong nhiều điều kiện giao thông khác nhau, từ đường cao tốc đến các con đường trong trung tâm thành phố. Và để các xe tự lái ngày càng hoàn thiện, chúng cần được phép chạy thử nghiệm trên đường phố nhiều hơn, để thu thập thêm dữ liệu và kinh nghiệm xử lý tình huống.
518Vote
43Vote
38Vote
211Vote
111Vote
3.151
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Hai 2019
Syuzan Patvakanyan vẫn đi tìm con gái kể từ khi các bác sĩ buộc cô phải từ bỏ đứa bé cách đây gần hai thập kỷ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, theo cố vấn Tổng thống Syria, chính quyền Damascus đang xem xét khả năng kiện Washington ăn cắp dầu ở một tòa quốc tế.
29 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh chiêu mộ hàng nghìn nhân tài làm việc ở nước ngoài để phát triển đất nước, nhưng vấp phải cáo buộc gián điệp và đánh cắp công nghệ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Samsung có thể sẽ ra mắt Galaxy S11 trước sự kiện MWC 2020 khoảng 2 tuần, chính xác là ngày 11/02/2020 tại thành phố San Francisco.
28 Tháng Mười Hai 2019
Japan Display (JDI) muốn bán nhà máy Hakusan cho Apple hoặc Sharp.
28 Tháng Mười Hai 2019
Nga đang đẩy mạnh quá trình "balkan hóa" công nghệ và hạ tầng của mình trong những tháng gần đây